รอบโลก 07/06/57

ข่าว

  รอบโลก 07/06/57

  7 มิ.ย. 2557 05:00 น.
  SHARE

  รอบโลก 07/06/57

  7 มิ.ย. 2557 05:00 น.

  สยบมือปืนยิงใน ม.ซีแอตเติล

  ซีแอตเติล-นายอารอน ยิบบารา วัย 26 ปี ซึ่งมีปืนพกและมีดเป็นอาวุธ บุกยิงผู้คนในมหาวิทยาลัยซีแอตเติล แปซิฟิก ในเมืองซีแอตเติล รัฐวอชิงตัน เมื่อ 5 มิ.ย. มีผู้เสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บ 3 คน มือปืนถูกนักศึกษาชายคนหนึ่งฉีดสเปรย์พริกไทยใส่และร่วมกับเพื่อนๆ นศ. ปลุกปล้ำจับตัวไว้ได้ ตำรวจระบุคนร้ายไม่ใช่ นศ.ในมหาวิทยาลัยนี้ ส่วนที่แคนาดา ตำรวจจับกุมนายจัสติน บูร์คิว ผู้ก่อเหตุยิงตำรวจตาย 3 นาย บาดเจ็บ 2 นาย ที่เมืองมอนค์ตัน รัฐนิวบรันส์วิคได้แล้ว หลังปิดเมืองไล่ล่ากว่า 1 วัน.

  โสมแดงจับมะกันคนที่ 3

  โซล-เมื่อ 6 มิ.ย. เกาหลีเหนือเผยว่าได้จับกุมนักท่องเที่ยวอเมริกันในข้อหาฝ่าฝืนกฎหมาย หลังเดินทางเข้าเกาหลีเหนือเมื่อ 29 เม.ย. สื่อญี่ปุ่นเผยว่าเขาถูกจับเพราะทิ้งคัมภีร์ไบเบิลไว้ในโรงแรม นับเป็นชาวอเมริกันคนที่ 3 ที่ถูกเกาหลีเหนือจับตัวไว้ อนึ่ง เกาหลีใต้เปิดอนุสาวรีย์รำลึกถึงผู้เสียชีวิตจากเหตุหน่วยคอมมานโดเกาหลีเหนือวางระเบิดถล่มคณะของประธานาธิบดีชุน ดู ฮวาน แห่งเกาหลีใต้ ขณะไปเยือนอนุสาวรีย์วีรชนในกรุงย่างกุ้งของพม่า เมื่อ ต.ค. 2526 มีผู้เสียชีวิต 21 คน รวมทั้งเจ้าหน้าที่ระดับสูงของเกาหลีใต้ 17 คน ส่วนชุน ดู ฮวานรอดชีวิต.

  กางเกงเก่าสุดในโลก?

  ปักกิ่ง-นสพ.ไชน่า เดลี่ ของจีนเผยเมื่อ 6 มิ.ย.ว่า กางเกงขายาวทำจากขนสัตว์ที่ถูกค้นพบติดกับมัมมี่ของหมอผีชาย 2 ศพในภูมิภาคซินเจียง ทางภาคตะวันตกไกลของจีน ซึ่งมีอายุราว 3,300 ปี อาจเป็นกางเกงขายาวยุคใหม่ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก และทีมงานนานาชาติกำลังร่วมทำงานเพื่อซ่อมแซมและรักษากางเกงทั้ง 2 ตัวอย่างระมัดระวัง.

  ผู้ลี้ภัยทะลักเข้าอิตาลี

  โรม-กองทัพเรืออิตาลีเผยเมื่อ 6 มิ.ย.ว่า ใน 24 ชั่วโมงหลัง สามารถช่วยผู้อพยพลี้ภัยได้ราว 2,500 คน ขึ้นจากเรือ 17 ลำ นอกชายฝั่งอิตาลี คาดว่าสภาพอากาศที่ดีในทะเลเมดิเตอเรเนียน ทำให้ผู้ลี้ภัยซึ่งพยายามเดินทางขึ้นฝั่งยุโรปหลั่งไหลกันเข้ามามากผิดปกติ ผู้ลี้ภัยส่วนใหญ่ที่ไปถึงอิตาลีมาจากเอริเทรีย ซีเรีย และลิเบีย.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
   13:06

   แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง


   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:13 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์