รอบโลก 04/06/57

ข่าว

  รอบโลก 04/06/57

  4 มิ.ย. 2557 05:01 น.
  SHARE

  รอบโลก 04/06/57

  4 มิ.ย. 2557 05:01 น.

  จับแล้วคนอันตราย
  ลอสแอนเจลิส-เมื่อ 2 มิ.ย. เจ้าหน้าที่สหรัฐฯเร่งตามหานายไรอัน เคลลี ชัมเบอร์เลน อายุ 42 ปี ที่ได้หนีไปหลังพบวัตถุระเบิดที่บ้านในนครซานฟรานซิสโกและถูกพิจารณาว่าเป็นคนอันตราย ถูกพบเห็นครั้งสุดท้ายเมื่อวันก่อน ขณะขับรถอยู่ทางใต้นครซานฟรานซิสโก ชัมเบอร์เลนเป็นที่ปรึกษาด้านการเมืองและสื่อ ก่อนหนีไปได้โพสต์ข้อความฆ่าตัวตายบนอินเตอร์เน็ต ต่อมาตำรวจจับชัมเบอร์เลนได้แล้ว.

  โอบามาเกี้ยวยุโรป
  วอร์ซอ-เมื่อ 3 มิ.ย.ประธานาธิบดีบารัค โอบามา ของสหรัฐฯแถลงขณะเยือนโปแลนด์ก่อนที่จะไปที่เบลเยียมและฝรั่งเศสในภารกิจเยือนยุโรป ประกาศแผนเพิ่มทหารประจำการในยุโรปมูลค่า 1,000 ล้านดอลลาร์ และว่าความมั่นคงของยุโรปที่เป็นพันธมิตรสหรัฐฯ เป็นสิ่งสำคัญ ระหว่างนี้โอบามาจะพบหารือเหล่า ผู้นำองค์กรสนธิสัญญาแอตแลนติกเหนือ (นาโต) ด้วย ท่ามกลางข้อวิตกเรื่องวิกฤติยูเครน.

  ลมทรายซัดอิหร่าน
  เตหะราน-เมื่อ 3 มิ.ย.สำนักงานภัยพิบัติแห่งชาติอิหร่าน เตือนผู้คนในกรุงเตหะรานให้อยู่ในที่พักอาศัยชั่วคราว หลังเกิดพายุทรายและลมกระโชกแรง ความเร็วราว 110 กม.ต่อชั่วโมง ซัดถล่มกรุงเตหะรานตั้งแต่เย็นวันที่ 2 มิ.ย. มีผู้เสียชีวิตแล้ว 4 รายจากต้นไม้ล้มทับและมีผู้บาดเจ็บ 27 ราย จากสาเหตุเกี่ยวโยงอุบัติเหตุรถยนต์ พายุทรายยังส่งผลกระทบต่อระบบสาธารณูปโภค ไฟฟ้าดับหลายพื้นที่.

  จวกเลือกตั้งซีเรีย
  ดามัสกัส-ซีเรียจัดเลือกตั้งประธานาธิบดีในเมืองต่างๆที่ควบคุมโดยกองทัพซีเรียเมื่อ 3 มิ.ย. แต่งดเลือกตั้งในหลายเมืองที่ถูกยึดครองโดยฝ่ายต่อต้านรัฐบาล ซึ่งประณามการเลือกตั้งเป็นเรื่องตลก ไม่มีใครยอมรับ นักวิเคราะห์ระบุว่านายบาชาร์ อัล-อัสซาด จะได้รับเลือกเป็นประธานาธิบดีซีเรียต่อไป แต่คาดว่านานาชาติจะคว่ำบาตรการเลือกตั้ง.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
   13:06

   แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง


   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:08 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์