ผัวเมียขโมยเงินวัดแก้เซ็ง

ข่าว

   ผัวเมียขโมยเงินวัดแก้เซ็ง

   ดอย ดอกฝิ่น
   4 มิ.ย. 2557 05:01 น.
   SHARE

   ผัวเมียขโมยเงินวัดแก้เซ็ง

   ดอย ดอกฝิ่น

   4 มิ.ย. 2557 05:01 น.

   ตามข้อมูลธนาคารโลก สวิตเซอร์แลนด์เป็นหนึ่งในห้าประเทศร่ำรวยที่สุดบนผืนพิภพ มีมูลค่าผลิตผลมวลรวมภายในประเทศ (จีดีพี) เฉลี่ยต่อหัวเฉียด 2,585,000 บาท

   นั่นหมายถึงฐานะเศรษฐกิจและความเป็นอยู่ของประชาชนมั่นคง ไม่ค่อยเดือดร้อนเรื่องเงิน แต่เครือข่ายข่าวบีบีซีรายงานว่า ผัวเมียชาวสวิสคู่หนึ่ง อายุ 70 และ 73 ปีตามลำดับ ซึ่งเกษียณจากหน้าที่การงานออกมากินบำนาญซำบายๆ

   กลับอยู่บ้านหลังกระรัดในเขตปกครองลูเซิร์นไม่เป็นสุข เล่นเสียวหนุกหนานตามประสาผัวเมียก็แล้ว เกี่ยวก้อยกันไปทัศนาจรต่างถิ่นต่างเมืองก็แล้ว ความเบื่อหน่ายเซ็งชีวิตยังเกาะกุม

   สองเฒ่าตายายก๊อเลยกระอักไอเดียแก้เซ็งใหม่ พากันตระเวน “ขโมยเงินจากตู้บริจาค” ตามโบสถ์วิหารและวัดต่างๆ โดยแบ่งงานกันทำ ผัวคอยเฝ้าดูต้นทาง เมียงัดแงะโกยเงินจากตู้ปฏิบัติการลักทรัพย์แก้เซ็งนี้เริ่มมาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2556 ได้เงินรวมหลายล้านบาท

   แต่ท้ายสุดสองโจรเฒ่าก็โดนจับกุมโดยละม่อมคาโบสถ์แห่งหนึ่ง และให้การหน้าตาเฉยว่าทำเพราะฮอร์โมนอะดรีนาลีนผลักไส “ให้ทำในสิ่งต้องห้าม” ไม่งั้นไม่หายเซ็ง.

   อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    วิดีโอแนะนำ

    "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี
    02:38

    "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี


    thairath-logo

    ApplicationMy Thairath

    ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
    วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:58 น.
    ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
    เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์