เผยยอดจอง 'ตั๋วเครื่องบิน' มาเที่ยวไทยตกฮวบ หลังรัฐประหาร

ข่าว

  เผยยอดจอง 'ตั๋วเครื่องบิน' มาเที่ยวไทยตกฮวบ หลังรัฐประหาร

  ไทยรัฐออนไลน์
  2 มิ.ย. 2557 15:39 น.
  SHARE

  เผยยอดจอง 'ตั๋วเครื่องบิน' มาเที่ยวไทยตกฮวบ หลังรัฐประหาร

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มิ.ย. 2557 15:39 น.

  ยอดจอง "ตั๋วเครื่องบิน" มาไทยลดลงไปมาก

  สมาคมการท่องเที่ยวเอเชียแปซิฟิกเผย ยอดจอง 'ตั๋วเครื่องบิน' โดยสารมาไทยตกฮวบ...หลังกองทัพทำรัฐประหาร เฉลี่ยลดลงไปกว่าวันละ 5,000 ที่ แต่ส่วนใหญ่เป็นการจองล่วงหน้าระยะสั้น โดยเฉพาะนักท่องเทีี่ยวจากจีน...

  เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานอ้างการเปิดเผยข้อมูลของสมาคมการท่องเที่ยวเอเชียแปซิฟิก ว่ายอดจองที่นั่งเครื่องบินโดยสารมายังประเทศไทยลดลงไปมาก นับตั้งแต่กองทัพไทยก่อรัฐประหาร เมื่อวันที่ 22 พ.ค. ชี้อาจส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของไทย ที่สร้างรายได้ทางเศรษฐกิจถึง 10%

  จากข้อมูลของสมาคมการท่องเที่ยวเอเชียแปซิฟิก ระบุว่า เมื่อวันที่ 19 พ.ค. มีการจองที่นั่งเครื่องบินโดยสารมายังประเทศไทย วันละกว่า 28,000 ที่นั่ง แต่หลังจากวันที่ 23 พ.ค.เป็นต้นมา ปรากฏว่า มีการยกเลิกที่นั่งเครื่องบินไปถึงวันละกว่า 5,000 ที่ ทั้งที่ก่อนหน้านี้ จากสถานการณ์ความไม่สงบทางการเมืองในประเทศ ทำให้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้ปรับลดการคาดการณ์จำนวนนักท่องเที่ยวที่จะมาเยือนไทย จะต่ำสุดในรอบ 5 ปี หลังจากปีที่แล้วมีชาวต่างชาติมาเยือนประเทศไทยถึง 26.3 ล้านคน

  สองสาวชาวจีน
  สองสาวชาวจีน

  ทั้งนี้ ยอดจองที่นั่งเครื่องบินโดยสารมายังประเทศไทยที่ลดลงไปมาก ทำให้บรรดาผู้บริหารสายการบินต่างๆ ที่ไปร่วมการประชุมสายการบินทั่วโลก ที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ เกิดความกังวลเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากสถานการณ์ทางการเมืองที่ไม่สงบในประเทศ อย่างประเทศไทย หรือยูเครน จะส่งผลต่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในระยะยาว

  สำหรับการยกเลิกเที่ยวบินมาประเทศไทย ส่วนใหญ่มาจากนักท่องเที่ยวที่จองที่นั่งเครื่องบินโดยสารก่อนล่วงหน้าในระยะสั้น เช่น นักท่องเที่ยวชาวจีน ที่นิยมจองที่นั่งเครื่องบินก่อนเดินทางไม่กี่สัปดาห์ ในขณะที่ยอดการจองที่นั่งเครื่องบินจากนักท่องเที่ยวล่วงหน้าระยะยาวก่อนการเดินทาง ยังไม่ได้รับผลกระทบมาก

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
   03:20

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง


   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 22:28 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์