พักใจลุ้นฮิลลารี 2559

ข่าว

   พักใจลุ้นฮิลลารี 2559

   ตุ๊ ปากเกร็ด
   7 พ.ค. 2557 05:00 น.
   SHARE

   พักใจลุ้นฮิลลารี 2559

   ตุ๊ ปากเกร็ด

   7 พ.ค. 2557 05:00 น.

   บางครั้งการเปลี่ยนอารมณ์ไปตามข่าวสารการเมืองต่างประเทศ โดยเฉพาะของประเทศที่พัฒนาแล้ว ก็ช่วยเยียวยาจิตใจที่ห่อเหี่ยวได้ไม่น้อย

   ฟังแล้วอาจดูเหมือนหนีความจริง เราอยู่ประเทศไทยก็ต้องรับให้ได้กับการเมืองไทย แต่ดูสถานการณ์ที่มันขึงพืดไปเรื่อยๆ ต้องรอเวลาให้ศาลมาเป็นผู้ปลดล็อก ทั้งๆที่นักการเมืองจะแสดงความรับผิดชอบเองก็ได้ คนเราจะอดทนแค่ไหนมันก็มีลิมิตเหมือนกัน

   ซึ่งการไปติดตามข่าวของเขา นอกจากจะสร้างความผ่อนคลายในระดับหนึ่งแล้ว ก็ยังสร้างขวัญกำลังใจให้ตัวเองด้วย เพราะบังเกิดความหวังว่าสักวันหนึ่ง ของเราคงจะดีขึ้นมาบ้าง

   อย่างการเมืองของประเทศ “สหรัฐอเมริกา” แม้ว่าจะถูกบดบังจากนโยบายต่างประเทศ ที่หลายฝ่ายมองว่าจุ้นจ้านเรื่องชาวบ้าน แต่ก็ต้องยอมรับว่าของเขามีมาตรฐาน มีน้ำใจนักกีฬา รู้แพ้รู้ชนะ ยึดผลประโยชน์ของประเทศตนเองเป็นหลัก มิใช่ผลประโยชน์ส่วนตัว

   มีการยอมรับกันอย่างตรงไปตรงมา ว่ารัฐบาลบริหารผิดพลาดตรงไหน อย่างเรื่องนโยบายประกันสุขภาพของพรรครัฐบาลเดโมเครต นายบารัค โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ก็กล้าที่จะออกมาแซวตัวเอง ในงานเลี้ยงสื่อมวลชนทำเนียบขาวในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ว่าระบบลงทะเบียนห่วยแตก เว็บล่ม ไปจนถึงเรื่องที่สภาคองเกรสเกิดภาวะชัตดาวน์ ผ่านร่างกฎหมายไม่ทันเส้นตาย

   ขณะเดียวกัน นายโอบามาก็ยังปล่อยประเด็นแทรกมาในมุกตลกด้วย โดยตอนที่พูดถึงเรื่อง สื่อฝ่ายรีพับลิกัน ชอบขุดคุ้ยไม่จบไม่สิ้นว่าตัวเอง เกิดที่เคนยา นายโอบามาก็บอกว่าหลังจากที่ตนพ้นตำแหน่งไปแล้ว ก็ไปขุดคุ้ยเกลี้ยกล่อมประชาชนให้เชื่อให้ได้นะ ว่านาง “ฮิลลารี คลินตัน” อดีต รมว.ต่างประเทศสหรัฐฯ เป็นชาวเคนยา
   เลยเกิดกระแสขึ้นมาว่า นี่คือการเปรยกลายๆหรือไม่ว่า หนึ่งในตัวแทนลงสมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯในปี 2559 คือนางฮิลลารี เพราะหากนำไปปะติดปะต่อเรื่องราว ก่อนหน้านี้เจ้าตัวก็เคยพูดมาเองว่า “อยู่ระหว่างพิจารณาทุกตัวเลือกที่เป็นไปได้” ไม่ยอมรับหรือปฏิเสธอะไรทั้งนั้น

   ถึงจะเป็นเรื่องอีกนาน 2 ปีกว่าๆ แต่ก็สร้างความตื่นเต้นได้พอตัว เพราะอย่าลืมว่าหากนางฮิลลารีลงแข่งจริงๆ ก็จะถือเป็นตัวเต็งผู้นำหญิงคนแรกของสหรัฐฯ แถมถ้าชนะก็จะเป็นการสืบทอดตำแหน่งต่อจากผู้นำผิวสีคนแรกเลยทีเดียวเชียว

   เบรกบรรยากาศคั่นเวลาการเมืองระอุๆ ของบ้านเราได้ดีเลยครับ.

    

   อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    วิดีโอแนะนำ

    "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี
    02:38

    "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี


    thairath-logo

    ApplicationMy Thairath

    ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
    วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:28 น.
    ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
    เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์