รอบโลก 03/05/57

ข่าว

  รอบโลก 03/05/57

  3 พ.ค. 2557 05:01 น.
  SHARE

  รอบโลก 03/05/57

  3 พ.ค. 2557 05:01 น.

  พ่อเผยคลิปก่อนเรือจม

  • โซล-เมื่อ 1 พ.ค. นายปาร์ก จอง เด พ่อของนายปาร์ก ซู ฮยอน นักเรียนโรงเรียนมัธยมดานวอนของเกาหลีใต้ อายุ 17 ปี หนึ่งในเหยื่อเสียชีวิตจากกรณีเรือเซวอลอับปางในทะเลเกาหลีใต้ เผยแพร่คลิปวีดิโอ ความยาวราว 17 นาที ซึ่งเป็นเหตุการณ์ก่อนเรือจม บันทึกไว้ด้วยโทรศัพท์ มือถือซึ่งนักประดาน้ำกู้ขึ้นมาได้พร้อมร่างของนายซู ฮยอน โดยคลิปแสดงให้เห็นว่านักเรียนกลุ่มหนึ่งอยู่ในห้องโดยสารหลังลูกเรือเซวอลประกาศให้ผู้โดยสารอยู่กับที่ จนเรือเอียงและไม่อาจหลบหนีได้ โดยนักเรียนทั้งหมดยังหัวเราะได้ในช่วงแรก ก่อนจะแตกตื่นเสีย ขวัญและกล่าวคำสั่งเสียถึงครอบครัว.

  บึ้มป่วนก่อนจัดประชุม

  • อาบูจา-กลุ่มติดอาวุธไม่ทราบฝ่ายก่อเหตุลอบวางระเบิดรถยนต์ (คาร์บอมบ์) ใกล้กับด่านตรวจในย่านเนียเนีย ชานกรุงอาบูจา เมืองหลวงไนจีเรีย ทำให้มีผู้เสียชีวิตราว 15 ศพ เมื่อ 1 พ.ค. ก่อนหน้านี้กลุ่มติดอาวุธ “โบโกฮารัม” เคยก่อเหตุคาร์บอมบ์ในบริเวณใกล้เคียงมาก่อนเมื่อ 14 เม.ย. มีผู้เสียชีวิต 75 ศพ ขณะที่การก่อเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นไม่กี่วันก่อนรัฐบาลไนจีเรียจะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมระดับโลก “เวิลด์ อีโคโนมิก ฟอรั่ม” ในวันที่ 7-9 พ.ค.

  จับแก๊งลวงกามชาวเน็ต

  • มะนิลา-เมื่อ 2 พ.ค. โฆษกสำนักงานอาชญากรรมดิจิตอล องค์การตำรวจสากล (อินเตอร์โปล) แถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาชาวฟิลิปปินส์ 58 ราย ในกรุงมะนิลาของฟิลิปปินส์ ซึ่งปลอมตัวเป็นสาวสวยล่อลวงผู้ใช้อินเตอร์เน็ตทั่วโลกให้สนทนาแลกเปลี่ยนกิจกรรมทางเพศและบันทึกภาพเคลื่อนไหวของเหยื่อไว้ขู่กรรโชกทรัพย์ คาดว่ามีผู้ตกเป็นเหยื่อแล้วราว 500 คน รวมถึงเด็กหนุ่มอายุ 17 ปี ซึ่งฆ่าตัวตายหลังถูกแก๊งดังกล่าวข่มขู่ว่าจะเผยแพร่คลิปอื้อฉาวต่อสาธารณะ.

  โสมแดงปลดบิ๊กกองทัพ

  • โซล-สำนักข่าวเคซีเอ็นเอ สื่อ ของเกาหลีเหนือ ระบุ นายคิม จอง อึน ผู้นำ สูงสุดแห่งเกาหลีเหนือ สั่งเปลี่ยนตัวผู้ดำรงตำแหน่งประธานคณะเสนาธิการทหารแห่งกองทัพประชาชน เมื่อ 2 พ.ค. โดยสั่งปลดนายโช เรียง เฮ และแต่งตั้งนายฮวาง เปียง โซ อายุ 64 ปี อดีตเจ้าหน้าที่กระทรวงการแนะแนว ดำรงตำแหน่งแทน ขณะที่สถาบันวิจัยจอห์น ฮอพกินส์ ของสหรัฐฯ เผยแพร่ภาพถ่ายดาวเทียม ระบุว่า เกาหลีเหนือกำลังเตรียมทดสอบยิงขีปนาวุธข้ามทวีปรอบใหม่เร็วๆนี้.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
   05:32

   รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน


   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:30 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์