ทีเด็ดครูสอนศิษย์รักสะอาด

ข่าว

  ทีเด็ดครูสอนศิษย์รักสะอาด

  ดอย ดอกฝิ่น
  3 พ.ค. 2557 05:00 น.
  บันทึก
  SHARE

  ทีเด็ดครูสอนศิษย์รักสะอาด

  ดอย ดอกฝิ่น

  3 พ.ค. 2557 05:00 น.

  คุณครูท่านหนึ่งในจีนให้คำมั่นสัญญาต่อเหล่าลูกศิษย์ว่า ถ้าหยุดทำสกปรก มีระเบียบวินัย รักษาความสะอาด...ครูจะ “จูจุ๊บจูบปากหมู” ต่อหน้าทุกคนทั้งโรงเรียน

  ฮอง เหยาหมิง อายุ 45 ปี รองครูใหญ่โรงเรียนประถมศึกษาเสียนหนิง ในมณฑลเหอเป่ย ภาคกลางจีน รู้สึกเบื่อหน่าย เหนื่อย หน่ายพฤติกรรมไร้ระเบียบวินัยของนักเรียน “พวกเขาก็เหมือนเด็กทั่วไปนั่น-แหละ” ครูฮองชี้แจง “แกะห่อเอาขนมหวานเข้าปากเคี้ยว แล้วก็โยนกระดาษห่อทิ้งไม่เลือกที่ พวกเขามิได้เลวร้ายเหลือรับ เพียงแต่ต้องมีกลเม็ดให้พวกเขาฉุกคิดและเปลี่ยนนิสัย ผมก็เลยประกาศจะจูบปากสุกรโชว์ที่หน้าโรงเรียน ถ้านักเรียนรักษาความสะอาดได้ดีขึ้นสักนิดนึง”

  หลังจากนั้น ภายในโรงเรียนและบริเวณโดยรอบสะอาดขึ้นมาก ครูฮอง เหยาหมิง ก๊อรักษาคำมั่น จัดการจูงหมูอู๊ดๆสีขาวมาจูบหลายฟอดต่อหน้าครู นักเรียนและชาวบ้าน 4,000 คน

  “ไม่มีใครคาดว่าครูฮองจะทำตามที่พูด แต่หมูตัวใหญ่ถูกนำมาในโรงเรียน แล้วคุณครูฮองก็จูบเสียงดังจ๊วบๆๆๆ” ด.ญ.หนิง หู นักเรียนวัย 13 ปี บอกด้วยว่า เธอซูฮกนับถือครูจริงๆ

  เช่นเดียวกับ ด.ญ. หนี่ หู อายุ 12 ปี นักเรียนอีกคนและผองเพื่อน ล้วนยืนยันจะเป็นเด็กดี มีวินัย รักความสะอาด.

  วิดีโอแนะนำ

  เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง
  04:39

  เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง


  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 05:45 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์