รอบโลก 02/05/57

ข่าว

  รอบโลก 02/05/57

  2 พ.ค. 2557 05:01 น.
  บันทึก
  SHARE

  รอบโลก 02/05/57

  2 พ.ค. 2557 05:01 น.

  ไม่รับผิดเลยเจอดี

  โตเกียว - เมื่อ 1 พ.ค. ลูกจ้างบริษัททัวร์เจทีบี” ในญี่ปุ่น วัย 30 ปี ลืมติดต่อรถบัส 11 คัน เพื่อนำนักเรียนของโรงเรียนมัธยมทางภาคกลางกว่า 300 คนไปทัศนศึกษา แทนที่จะรับผิดและแก้ไขกลับคิดแผนอื่น โดยเขียนบันทึกปลอมว่าเป็นของนักเรียนขู่จะฆ่าตัวตายถ้าไม่ยกเลิกทัศนศึกษาและนำส่งครูใหญ่โดยแจ้งว่าพบตกใกล้โรงเรียน แต่หลังถามนักเรียนทุกคน โรงเรียนไม่ยกเลิกก่อนพบว่าไม่มีรถ จึงต้องวางแผนใหม่ และใช้บริษัททัวร์อื่นแทน ส่วนเจทีบีรับจะสอบสวนและลงโทษลูกจ้างคนนี้แล้ว.

  หนีคุกมะกันบึม

  สหรัฐฯ - เกิดเหตุแก๊สระเบิดจนทำให้บางส่วนของอาคารเรือนจำเอสแคมเบีย เคาน์ตี้ เมืองเพนซาโคลาของรัฐฟลอริดาของสหรัฐฯพังถล่มเมื่อกลางดึกวันที่ 30 เม.ย.ขณะมีนักโทษและเจ้าหน้าที่อยู่ในเรือนจำ ราว 600 คน มีรายงานนักโทษเสียชีวิต 2 คน และมีนักโทษกับเจ้าหน้าที่บาดเจ็บอีก 100-150 คน หลังเหตุระเบิด นักโทษและเจ้าหน้าที่ได้รับการอพยพออกจากที่เกิดเหตุโดยด่วน เจ้าหน้าที่กำลังสอบสวนว่าเหตุน้ำท่วมในปัจจุบันอาจทำให้เกิดการระเบิด.

  ไม่เชื่อจีนแซงมะกัน

  ปักกิ่ง - ธนาคารโลก (เวิลด์แบงก์) เผยแพร่ผลการวิจัยเมื่อ 30 เม.ย. บ่งชี้ว่าจีนอาจแซงสหรัฐฯเป็นชาติมีขนาดเศรษฐกิจใหญ่สุดในโลกเร็วกว่าที่คาด หลังเทียบตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (จีดีพี) เมื่อปี 2554 ซึ่งจีดีพีสหรัฐฯอยู่ที่ 15.533 ล้านล้านดอลลาร์ฯ มากกว่าจีดีพีจีนที่มี 7.321 ล้านล้านดอลลาร์ฯถึง 2 เท่า แต่ถ้าเทียบตัวเลขอำนาจการซื้อ (พีพีพี) แล้ว พีพีพีของจีนเพิ่มขึ้น 13.495 ล้านล้านดอลลาร์ฯหมายถึงว่าจีนอาจแซงสหรัฐฯได้อย่างเร็วสุดภายในปีนี้ แต่พลเมืองชาวเน็ตในจีนกลับไม่เห็นด้วย เพราะจีนยังมีปัญหาอีกมาก อีกทั้งเป็นการวัดจากตัวเลขพีพีพีไม่ใช่จีดีพี.

  มาเลย์เผยข้อมูล MH 370

  กัวลาลัมเปอร์ - เมื่อ 1 พ.ค. มาเลเซียเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับเครื่องบินโดยสารเที่ยวบินเอ็มเอช 370 ซึ่งเป็นข้อมูลเก่าๆรวมทั้งการสนทนาของกัปตันกับหอควบคุมการบินที่ได้ส่งให้เจ้าหน้าที่การบินนานาชาติแล้วหลังเกิดเหตุ 1 เดือน แต่เพิ่งเผยต่อสาธารณะวันนี้และไม่มีข้อมูลใหม่ ด้านสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์สแนะให้ญาติผู้โดยสารออกจากโรงแรมแล้วกลับไปรอฟังข่าวที่บ้านและจะหาทางจ่ายชดเชยล่วงหน้าโดยเร็ว ส่วนที่เกาหลีใต้ เรือประมงพบศพผู้โดยสารเรือเฟอร์รี่ที่ล่มเมื่อ 16 เม.ย. ถูกคลื่นซัดหายจากจุดเกิดเหตุเกือบถึงฝั่ง ผู้เสียชีวิตยืนยันแล้ว 213 ศพ ยังสูญหาย 89 คน.

  วิดีโอแนะนำ

  เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง
  04:39

  เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง


  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 06:31 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์