มนุษย์อย่างนี้ก็มีอยู่จริงๆ

ข่าว

  มนุษย์อย่างนี้ก็มีอยู่จริงๆ

  ดอย ดอกฝิ่น
  1 พ.ค. 2557 05:01 น.
  SHARE

  มนุษย์อย่างนี้ก็มีอยู่จริงๆ

  ดอย ดอกฝิ่น

  1 พ.ค. 2557 05:01 น.

  เจ้าหน้าที่จีนพยายามเกลี้ยกล่อมโน้มน้าว ให้ชายคนหนึ่งลงมาจาก “เครน” แท่นยกของ ที่เขาขึ้นไปสิงสถิตอยู่สูงจากพื้นดิน 150 ฟุต โดยไม่รู้ว่าทำประชดประท้วงอะไรแน่

  เหตุการณ์พิลึกกึกกือนี้เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 21 เมษายน 2557 บริเวณสถานที่ก่อสร้างอาคารแห่งหนึ่งย่านถนนจู้โจว มหานครปักกิ่ง ตามคำบอกเล่าของการ์ดรักษาความปลอดภัย บุรุษผู้นั้นแต่งกายทะมัดทะแมง สวมหมวกป้องกันศีรษะที่คนงานสวมใส่

  เขาเล็ดลอดดอดเข้าสู่ภายในเขตก่อสร้าง แล้วปีนขึ้นไปบนยอดแท่นเครนในช่วงบ่าย ขณะบรรดากรรมกรนอนงีบพักผ่อนหลังอาหารมื้อเที่ยง เขาปักหลักอยู่ทำไม่รู้ไม่ชี้ใดๆทั้งสิ้น

  ไม่ว่าผู้ควบคุมงาน หรือใครบอกให้ลงมา อีไม่ยอมลง ถามไถ่ถึงต้นสายปลายเหตุขึ้นไปยึดเครน อีก็ไม่ตอบไม่พูด แจ้งตำรวจมาเชิญลงพ่อเจ้าประคุณรุนช่องก็ไม่ลง ไม่สน ไม่ใส่ใจ ไม่ยี่หระ ไม่บอกว่าประท้วงอะไร เรียกร้องอะไร โชคดีหน่อยนึงไม่มีทีท่าจะกระโดดลงมา “อัตวินิบาตกรรม” ฆ่าตัวตาย แถมยังกินอาหาร กินแอปเปิ้ล ดื่มน้ำ สูบบุหรี่ ที่นำติดตัวขึ้นไปกักตุนไว้อีกต่างหาก

  ก๊อเลยต้องกางเต็นท์ให้ตำรวจนอนเฝ้ารอร้อรอ...จนกว่าอีจะใจอ่อนยอมลงมา.

   

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
   13:06

   แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง


   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:16 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์