ชาวกรุงปักกิ่งของจีน ต้อนรับหิมะตกครั้งแรกของปี คลื่นความหนาวระลอกใหม่พัดเข้าคาดหิมะตกหนักต่อเนื่องถึงเช้าวันเสาร์ หลายเขตเสี่ยงพายุหิมะ
วันที่ 12 ธันวาคม 2568 สำนักข่าวซินหัว ของทางการจีนรายงานว่า กรุงปักกิ่งเผชิญหิมะแรกของฤดูกาล หลังคลื่นอากาศเย็นจัดแผ่ปกคลุมพื้นที่อย่างรวดเร็ว โดยหิมะที่เริ่มตกตั้งแต่ช่วงเช้าจะต่อเนื่องไปจนถึงช่วงเช้ามืดวันเสาร์
สำนักงานอุตุนิยมวิทยาปักกิ่ง คาดว่าหลายพื้นที่ทั่วเมืองจะมี หิมะตกหนักปานกลาง ขณะที่บางเขตอย่าง ฝางซาน
เหมินโถวโกว ชางผิง เยียนชิง ไหว่โหลว และ มี่อวิ่น อาจเผชิญ หิมะหนัก และบางจุดอาจรุนแรงถึงระดับ พายุหิมะ
...
รายงานข่าวระบุว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ในหลายเขตเร่งรับมือ ทั้งการโรยเกลือบนถนน ทางด่วน และเตรียมความพร้อมด้านการจราจร เพื่อลดอุบัติเหตุจากสภาพถนนลื่นที่อาจเกิดขึ้น.
ที่มา Xinhua , AP