นายกเทศมนตรีหญิงซึ่งเพิ่งได้รับการเลือกตั้งที่เมืองทางตะวันตกของเยอรมนี ถูกแทงใกล้บ้านของตัวเธอเองจนได้รับบาดเจ็บสาหัส และตอนนี้อาการอยู่ในภาวะวิกฤต

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นาง ไอริส ชตอลเซอร์ วัย 57 ปี สมาชิกพรรคสังคมนิยมประชาธิปไตย (SPD) ฝ่ายกลางซ้าย เพิ่งได้รับการเลือกตั้งให้เป็นนายกเทศมนตรีเมืองแฮร์เด็คเคอ (Herdecke) ในรัฐนอร์ทไรน์-เว็สท์ฟาเลิน เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ก่อนที่จะถูกคนร้ายซึ่งยังไม่แน่ชัดว่าเป็นใคร แทงเมื่อวันอังคารที่ 7 ต.ค. 2568

ข่าวระบุว่า นางชตอลเซอร์ มีบาดแผลหลายแห่งที่บริเวณหน้าอกและช่องท้อง โดยเธอได้รับการปฐมพยาบาลในที่เกิดเหตุ ก่อนจะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในเมืองโบคุม ซึ่งใกล้กับเมืองแฮร์เด็คเคอ ด้วยเฮลิคอปเตอร์ และแพทย์ต้องทำการผ่าตัดใหญ่เพื่อช่วยชีวิตเธอเอาไว้

ตำรวจท้องถิ่นระบุว่า ลูกบุญธรรมทั้งสองคนของนางชตอลเซอร์ ได้แก่ ลูกสาววัย 17 ปี กับลูกชายวัย 15 ปี เป็นผู้โทรศัพท์ฉุกเฉินแจ้งเจ้าหน้าที่เมื่อเวลาเที่ยงวันตามเวลาท้องถิ่น

ต่อมา เด็กทั้งสองถูกนำตัวไปสอบปากคำและเพื่อการตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์ โดยผู้สื่อข่าวในที่เกิดเหตุระบุว่า เห็นวัยรุ่นคนหนึ่งขึ้นรถตำรวจสายตรวจ แต่ไม่มีการยืนยันว่าเป็นลูกบุญธรรมของนางชตอลเซอร์หรือไม่

ขณะที่เจ้าหน้าที่สืบสวนกล่าวว่า กำลังตรวจสอบทุกประเด็นที่อาจเกี่ยวข้องกับคดีนี้ รวมถึงเรื่องในครอบครัวด้วย เนื่องจากเมื่อช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมา เคยเกิดเหตุความรุนแรงในครอบครัวของนางชตอลเซอร์มาแล้ว และมีการลงบันทึกประจำวันกับตำรวจด้วย

ด้านนายกรัฐมนตรีฟรีดริช แมร์ซ กล่าวประณามว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็น “การกระทำที่ชั่วร้าย” พร้อมกับขอให้นายกเทศมนตรีชตอลเซอร์ฟื้นตัวอย่างสมบูรณ์

...


ติดตามข่าวต่างประเทศ : https://www.thairath.co.th/news/foreign


ที่มา : bbc