เกิดเหตุระทึกขวัญที่สหรัฐอเมริกา เมื่อมีกลุ่มโจรไม่ต่ำกว่า 20 คน ใส่หน้ากากปิดบังใบหน้า บุกปล้นร้านเพชรชื่อดังในเขตอ่าวซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนียกลางวันแสก ๆ ก่อนหลบหนีไป

สื่อหลายสำนักต่างเผยภาพจากกล้องวงจรปิดของร้าน ขณะที่กลุ่มคนร้ายสวมหน้ากากและฮู้ดปิดบังใบหน้า ถือทั้ง ค้อนเหล็ก และปืนพก บุกเข้ามาในร้าน ก่อนทุบตู้กระจกโชว์เครื่องประดับจนแตกละเอียด กวาดเอาเพชรและเครื่องประดับมูลค่ามหาศาลใส่กระเป๋าไปเต็ม ๆ


ความโกลาหลยิ่งทวีคูณเมื่อระบบรักษาความปลอดภัยล็อกประตูร้านอัตโนมัติ ทำให้หนึ่งในคนร้ายต้องใช้ปืนยิงใส่ประตูเพื่อเปิดทางหนีออกมา โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

...


หลังปล้นเสร็จ กลุ่มโจรวิ่งขึ้นรถที่จอดรออยู่ในลานใกล้เคียงเพื่อหลบหนี แต่ตำรวจสหรัฐฯ ทำงานเร็วไม่ปล่อยให้ลอยนวลไปง่ายๆ  ใช้เฮลิคอปเตอร์ติดตามเส้นทางการหลบหนี จนสามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยได้หลายราย

ด้านเจ้าของร้าน Heller Jewelers ออกแถลงการณ์ผ่านโซเชียลมีเดีย ขอบคุณลูกค้าที่ส่งกำลังใจมาอย่างล้นหลาม และประกาศพร้อมกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งในวันเสาร์นี้ และขอให้ตำรวจจับกุมคนร้ายทั้งหมดให้ได้โดยเร็ว