ฮือฮา เจ้าแม่แห่งวงการเพลงป๊อป มารายห์ แครี่ วัย 56 ปี เตรียมปล่อยอัลบั้มใหม่ในรอบ 7 ปี โดยมีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 26 กันยายนนี้ ถือเป็นผลงานเต็มชุดแรกนับตั้งแต่อัลบั้ม Caution ในปี 2018

มารายห์ แครี ดีว่าแห่งวงการเพลงป๊อป วัย 56 ปี เตรียมกลับมาสร้างความประทับใจอีกครั้ง ด้วยการปล่อยอัลบั้มใหม่ในรอบ 7 ปี โดยอัลบั้มชุดล่าสุดที่มีชื่อว่า Here For It All มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 26 กันยายนนี้ 

โดยแครีได้โพสต์คลิปทีเซอร์ผ่านอินสตาแกรม เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคมที่ผ่านมาพร้อมข้อความว่า

"Here For It All อัลบั้มใหม่ของฉัน วางขาย 26 กันยายนนี้ สั่งจองล่วงหน้าได้แล้ว"

ในอัลบั้มนี้จะมีซิงเกิลนำที่ปล่อยออกมาก่อนหน้านี้แล้วคือ Type Dangerous

ขณะที่เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคมที่ผ่านมา แครี ยังได้โพสต์วิดีโอฉลองผลงานเพลงตั้งแต่อัลบั้มแรก MC1 ซึ่งเปิดตัวในปี 1990 ไล่เรียงจนถึง Caution และปิดท้ายด้วยตัวอักษร "MC16" บ่งบอกถึงว่าอัลบั้มใหม่นี้คือผลงานชุดที่ 16 ของเธอ พร้อมข้อความในแพลตฟอร์ม X ว่า "MC16 – มีประกาศพรุ่งนี้"

นอกจากนี้ มารายห์ แครี ยังได้ปล่อยตัวอย่างเพลงใหม่ชื่อ Sugar Sweet ในคลิปวิดีโอที่เธอกำลังอบขนมในครัว เมื่อวันที่ 19 ก.ค. อีกด้วย

...


เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาแครี ยังได้สร้างสถิติใหม่กับเพลงฮิตในอดีต Fantasy (1995) ซึ่งมียอดฟังใน Spotify ทะลุ 500 ล้านครั้ง โดยเพลงนี้เคยเป็นซิงเกิลอันดับ 1 ของเธอบนบิลบอร์ดชาร์ต Hot 100 และครองอันดับนานถึง 8 สัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 30 ก.ย. ถึง 18 พ.ย. ปี 1995

Fantasy ยังถือเป็นเพลงแรกของศิลปินหญิงที่เปิดตัวด้วยการติดอันดับ 1 ทันที และเป็นเพลงที่สองในประวัติศาสตร์ที่ทำได้ต่อจาก You Are Not Alone ของ ไมเคิล แจ็คสัน

มารายห์ แครี มีเพลงทั้งหมด 4 เพลงที่มียอดฟังทะลุหลัก 500 ล้านครั้งบน Spotify ได้แก่

  • All I Want For Christmas Is You (1994) – มากกว่า 2 พันล้านครั้ง

  • We Belong Together (2005) – มากกว่า 777 ล้านครั้ง

  • Obsessed (2009) – เกือบ 600 ล้านครั้ง

  • Fantasy (1995) – มากกว่า 500 ล้านครั้ง

ที่มา : channelnewsasia

คลิกอ่านข่าว มารายห์ แครี