ชาวบ้านที่อินโดนีเซียแตกตื่นหลังเจองูเหลือมยักษ์ ยาวกว่า 7 เมตร โผล่ข้างบ่อน้ำกลางหมู่บ้าน ต้องช่วยกันรุมจับวุ่น

วันที่ 12 มิถุนายน 2568 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ชาวบ้านที่อินโดนีเซียพบงูเหลือม ความยาวประมาณ 7.2 เมตร และต่อมางูตัวนี้ถูกชาวบ้านจับได้ แล้วนำมาวางราบยาวบนพื้น ขณะที่ชาวบ้านจำนวนมากยืนล้อมดูด้วยความตื่นตะลึง หลังจากนายริวัน ชาวบ้านในพื้นที่กำลังไปตักน้ำจากบ่อน้ำในสวนหลังบ้าน แต่ก็ต้องตกใจชะงักทันทีเมื่อพบงูตัวนี้นอนขดตัวอยู่ริมบ่อน้ำ เขารีบวิ่งหนีออกมาแล้วไปบอกเพื่อนบ้านให้มาช่วยกันจับงูตัวนี้

รายงานข่าวระบุว่า เหตุระทึกเกิดขึ้นในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในเขตอำเภอซีกี ของจังหวัดสุลาเวสี เมื่อวันเสาร์ (7 มิ.ย.) ที่ผ่านมา เคราะห์ดีที่ไม่มีใครได้รับอันตรายจากเจ้างูตัวนี้

ทางด้านนายอารีฟ เพื่อนบ้านที่ช่วยจับงู กล่าวว่าทุกคนตกใจมาก แต่งูตัวใหญ่ตัวนี้ก็ถูกจับไว้ได้แล้ว อยากเตือนให้ชาวบ้านระมัดระวังเวลาออกไปทำสวนหรือใช้บ่อน้ำในช่วงนี้

ทั้งนี้ อินโดนีเซียขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่มีประชากรงูเหลือมจำนวนมาก โดยเฉพาะในป่าดิบชื้นที่อุดมสมบูรณ์ซึ่งมีแหล่งอาหารเพียบ ทำให้งูสามารถเติบโตจนมีขนาดมหึมาได้ และมีบ่อยครั้งที่ชาวบ้านที่ต้องเดินทางผ่านป่าหรือดงหญ้าต้องตกเป็นเหยื่อของงูขนาดใหญ่แบบนี้.