กลุ่มคนร้ายบุกปล้นร้านจำหน่ายกระเป๋าหรูในฮ่องกง ขโมยกระเป๋าถือ "แอร์เมส" จำนวน 66 ใบ รวมมูลค่าเกือบ 45 ล้านบาท โดยใช้เวลาเพียง 5 นาที ก่อนหลบหนีลอยนวล
ร้านจำหน่ายสินค้าแบรนด์เนมมือสองในฮ่องกงได้ชดเชยเงินให้กับลูกค้าที่นำกระเป๋าแอร์เมสมาฝากขาย หลังกระเป๋าถูกขโมยหรือได้รับความเสียหายจากเหตุคนร้ายขโมยสินค้า 66 ชิ้น มูลค่ารวม 10 ล้านดอลลาร์ฮ่องกง (ราว 45 ล้านบาท) จากการปล้นที่ใช้เวลาเพียง 5 นาที
โฆษกของร้านกินซ่า เสี่ยวหม่า ที่เป็นร้านจำหน่ายสินค้าแบรนด์เนมมือที่เกิดเหตุปล้น กล่าวเมื่อวันเสาร์ (30 พ.ย.) ว่าร้านได้ชดเชยเงินให้กับผู้ฝากขายอย่างครบถ้วนตามนโยบายของร้าน
ตำรวจกล่าวว่าเมื่อเวลา 07.54 น. ของวันเสาร์ ตำรวจได้รับรายงานว่ามีโจร 3 คน บุกเข้าไปในร้านที่ตั้งอยู่บนชั้น 17 ของอาคาร นิว เวิลด์ ทาวเวอร์ บนถนนควีนส์ ในย่านเซ็นทรัล ก่อนจะทุบตู้กระจกโชว์และขโมยกระเป๋าไป เจ้าหน้าที่ตำรวจระบุเพิ่มเติมว่าพบเห็นโจร 3 คนถือถุงสีขาวใบใหญ่ 3 ใบ ก่อนจะหลบหนีไปในรถยนต์ 7 ที่นั่ง ตำรวจระบุว่ากระเป๋าแอร์เมส 66 ใบ มูลค่าประมาณ 10 ล้านเหรียญฮ่องกง ถูกขโมยไปจากการปล้นครั้งนี้
แหล่งข่าวเผยว่า เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยซึ่งเดินผ่านหน้าร้านพบเห็นการปล้นครั้งนี้เมื่อเวลา 07.41 น. ภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านแสดงให้เห็นชายสวมหน้ากาก 3 คนมาถึงร้านเมื่อประมาณ 10 นาทีก่อนเกิดเหตุ พร้อมรถเข็น กระสอบสีขาว และอุปกรณ์ทุบทำลายแบบพกพาสีดำ โดยคนร้าย 2 คนสวมหมวกและเสื้อเชิ้ตสีดำ ส่วนคนที่ 3 สวมเสื้อฮู้ดสีเทา
จากภาพวงจรปิด คนร้ายทุบกระจกประตูทางเข้าด้วยอุปกรณ์ทุบทำลายก่อนจะรีบวิ่งเข้าไปในร้าน หลังจากงัดและทุบตู้โชว์ด้านหนึ่งของโชว์รูมแล้ว พวกเขารีบยัดสินค้าลงในถุงสีขาวและหลบหนีออกจากร้านไป โดยภาพถ่ายหลังเกิดเหตุแสดงให้เห็นกระจกแตกกระจัดกระจายไปทั่วบริเวณทางเข้า รวมถึงบริเวณใกล้ตู้โชว์และข้างกระเป๋าถือบางใบที่เหลืออยู่
...
โฆษกของบริษัทกล่าวว่าเดิมทีคนร้ายได้ขโมยกระเป๋าไป 67 ใบ ภายในเวลาเพียง 5 นาที แต่ต่อมาตำรวจพบกระเป๋าใบหนึ่งที่บันไดหลังอาคาร และพบกระเป๋าอีก 7 ใบได้รับความเสียหายระหว่างการปล้น ขณะที่ภายในร้านมีกระเป๋าถือประมาณ 450 ใบ วมทั้งสินค้าของร้านเองและที่ลูกค้าฝากขาย และตั้งข้อสังเกตว่ากระเป๋าถือที่ถูกขโมยไป 16 ใบและกระเป๋าถือที่เสียหาย 5 ใบเป็นสินค้าฝากขาย
โฆษกกล่าวว่ากระเป๋าที่ถูกขโมยไป ล้วนแต่เป็นสินค้ายอดนิยม เช่น Birkin 25, Birkin 30, Kelly 25 และ Kelly 28 ขณะนี้หน่วยสืบสวนอาชญากรรมของสำนักงานตำรวจกลางกำลังสืบสวนคดีนี้.
ที่มา SCMP
อ่านข่าวเพิ่มเติม https://www.thairath.co.th/news/foreign