สำนักงานอุตุนิยมวิทยาเกาหลีใต้ กล่าวเตือนว่า หิมะแรกของปีของเกาหลีใต้ ในหลายพื้นที่ที่รวมถึงกรุงโซล อาจก่อให้เกิดการเตือนหิมะตกหนักในบางพื้นที่
ในขณะที่หลายพื้นที่ของเกาหลีใต้รวมถึงกรุงโซล กำลังเผชิญกับหิมะแรกของฤดูกาลในวันที่ 27 พฤศจิกายน สำนักงานอุตุนิยมวิทยาเกาหลีใต้ กล่าวเตือนว่า หิมะที่ตกลงมาอาจก่อให้เกิดการเตือนหิมะตกหนักในบางพื้นที่
สำนักงานอุตุนิยมวิทยาเกาหลีระบุว่า หิมะจะตกเป็นระยะๆ ในเช้าวันนี้ โดยหิมะจะตกหนักราว 1-3 เซนติเมตรต่อชั่วโมง เมื่อหิมะตกหนักขึ้น นอกจากนี้ อาจมีหิมะตกหนักในช่วงชั่วโมงเร่งด่วนในช่วงเช้าในกรุงโซลและบริเวณภาคกลาง สำนักงานอุตุนิยมวิทยาเกาหลีแจ้งเพิ่มเติมว่า ขณะนี้ได้ออกคำเตือนหิมะตกหนักสำหรับพื้นที่ภูเขาในจังหวัดคังวอนและจังหวัดอื่นๆ รวมถึงเมืองแทแบกแล้ว โดยมีผลตั้งแต่เวลา 18.00 น. ของวันที่ 26 พฤศจิกายน
ทั้งนี้ ทางการจะมีการออกคำเตือนหิมะตกหนักเมื่อคาดว่าจะมีหิมะตกสะสมมากกว่า 5 เซนติเมตรในช่วง 24 ชั่วโมง โดยคาดว่าหิมะและฝนจะตกต่อเนื่องไปทั่วประเทศจนถึงเช้าวันที่ 28 พฤศจิกายน
นอกจากนั้น ร่องความกดอากาศต่ำและแถบเมฆที่ก่อตัวขึ้นเหนือทะเลตะวันตก ได้ทำให้เกิดฝนตกในพื้นที่ส่วนใหญ่ของประเทศในวันอังคาร หลังจากฝนตก คาดว่าอุณหภูมิจะลดลงอย่างมากตั้งแต่วันพุธ โดยอุณหภูมิในตอนเช้าจะต่ำถึงลบ 8 องศาเซลเซียสในกรุงโซล
สำนักงานอุตุนิยมวิทยาคาดการณ์ว่า หิมะแรกของปีนี้ซึ่งเกิดขึ้นพร้อมกับฝน จะตกในกรุงโซลและเมืองโดยรอบ รวมถึงในจังหวัดชุงชองและชอลลา คาดว่าฝนและหิมะจะลดลงในภูมิภาคส่วนใหญ่ภายในวันศุกร์ ยกเว้นในจังหวัดชอลลาเหนือและใต้ และเกาะเจจู ขณะที่อุณหภูมิจะลดลงอีกในช่วงสุดสัปดาห์นี้ โดยคาดว่าอุณหภูมิต่ำสุดในตอนเช้าจะอยู่ที่ลบ 6 องศาเซลเซียส
...
ขณะเดียวกัน พื้นที่ภูเขาบางแห่งในจังหวัดคังวอน รวมทั้งเมืองแทกวัลยองและฮวาชอน พบว่ามีหิมะตกเป็นครั้งแรกของปีในช่วงสุดสัปดาห์ โดยอุณหภูมิต่ำสุดในตอนเช้าอยู่ที่ลบ 7 องศาเซลเซียส.
ที่มา Korea Herald
อ่านข่าวเพิ่มเติม https://www.thairath.co.th/news/foreign