เด็กชายชาวปาเลสไตน์ วัย 11 ปี ตกเป็นหนึ่งในเหยื่อสงครามความรุนแรง ถูกทหารกองกำลังอิสราเอลสังหารระหว่างบุกโจมตีภาคพื้นดิน ในเมืองนาบลัส ทางตอนเหนือของเขตเวสต์แบงก์
วันที่ 23 ตุลาคม 2567 แหล่งข่าวชาวปาเลสไตน์เปิดเผยว่า เด็กชายอับดุลเลาะห์ จามาล ฮาวาช วัย 11 ปี ได้รับบาดเจ็บจากกระสุนปืนของทหารกองกำลังอิสราเอล ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล และต่อมาแพทย์ยืนยันว่าเสียชีวิต โดยเขาเสียชีวิตระหว่างปฏิบัติการโจมตีของอิสราเอล ในเมืองนาบลัส ทางตอนเหนือของเขตเวสต์แบงก์
กระทรวงสาธารณสุขปาเลสไตน์ ในเมืองรามัลลาห์ แถลงว่า เด็กชายอับดุลเลาะห์ จามาล ฮาวาช เสียชีวิตด้วยอาการบาดเจ็บสาหัสจากเหตุการณ์โจมตีโดยทหารอิสราเอลในเมืองนาบลัส โดยกองกำลังอิสราเอลแทรกซึมเข้าไปในเมืองเก่าด้วยรถยนต์พลเรือน และเปิดฉากใส่ยิงประชาชน ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตชาวปาเลสไตน์จากการโจมตีของอิสราเอลในฉนวนกาซา เพิ่มขึ้นเป็น 42,718 ศพ อย่างไรก็ตาม กองทัพอิสราเอลยังไม่ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
ก่อนหน้านี้ โฆษกกองทัพอิสราเอล เปิดเผยว่า สมาชิกกลุ่มนักรบฮามาส และอิสลามญิฮาด อย่างน้อย 18 คนถูกสังหารเมื่อวันที่ 17 ตุลาคม โดยกองทัพอิสราเอลโจมตีจุดรวมพลของพวกเขาในศูนย์ควบคุมและสั่งการในพื้นที่ที่เคยเป็นโรงเรียนอาบู ฮุสเซน ทางตอนเหนือของฉนวนกาซา
...
ทั้งนี้ กองทัพอิสราเอลได้เปิดฉากโจมตีครั้งใหญ่เพื่อกวาดล้างกลุ่มฮามาส ในฉนวนกาซา เพื่อเป็นการตอบโต้การโจมตีของกลุ่มฮามาส ที่ชายแดนทางตอนใต้ของอิสราเอลเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม ปีที่แล้ว ซึ่งมีผู้เสียชีวิตประมาณ 1,200 ศพ และถูกจับเป็นตัวประกันประมาณ 250 ราย.