(ภาพประกอบ)
ฮือฮา พบเสาโลหะปริศนาแวววาวขนาดใหญ่อันใหม่ ตั้งตระหง่านที่เนินเขาในรัฐโคโลราโด ในสหรัฐฯ อีก หลังจากเจ้าหน้าที่เพิ่งรื้อเสาโลหะปริศนาในรัฐเนวาดาไปไม่กี่วันก่อน
สื่อท้องถิ่นในรัฐโคโลราโด ทั้ง The Denver Post, KMGH ซึ่งเป็นพันธมิตรกับสถานีโทรทัศน์ช่อง ABC รายงานว่า มีเสาโลหะปริศนาตั้งอยู่บนเนินเขาในเมืองเบลวิว ทางตอนเหนือของรัฐโคโลราโด โดยเสาโลหะปริศนาต้นใหญ่นี้ ซึ่งมีรูปทรงสี่เหลี่ยม มีความสูงประมาณ 8 ฟุต และกว้าง 4 ฟุต
ลอรี แกรฟส์ เจ้าของร้าน ฮาวลิ่ง คาว คาเฟ่ ซึ่งอยู่ใกล้กับเสาโลหะปริศนา กล่าวด้วยความสงสัยว่า เสาโลหะนี้มีขนาดใหญ่และหนัก ซึ่งถ้าหากใครมีเวลาที่จะทำเรื่องแบบนี้อย่างสบายๆ แล้วล่ะก็ คงน่าจะเป็นเหล่าเอเลี่ยน
ทั้งนี้ เสาโลหะปริศนาที่ปรากฏในรัฐโคโลราโด เกิดขึ้นเพียงไม่กี่วันหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจที่กองตำรวจเมืองลาสเวกัส ในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐฯ เพิ่งแจ้งทาง X เมื่อ 21 มิ.ย. ว่า ตำรวจได้รื้อเสาโลหะปริศนาที่มีรูปร่างคล้ายกันนี้ ที่พบทางตอนเหนือของเมืองลาสเวกัสไปแล้ว และนำไปเก็บไว้ในสถานที่ที่ไม่เปิดเผยว่าเป็นที่ไหน
...
การพบเสาโลหะปริศนาที่รัฐโคโลราโด และเนวาดา ในประเทศสหรัฐฯ ในช่วงเดือนมิถุนายน 2567 นับเป็นการปรากฏของเสาโลหะปริศนาล่าสุด หลังจากเคยสร้างความฮือฮาแก่ชาวโลกเมื่อ 2-3 ปีก่อน เมื่อมีเสาปริศนาไปโผล่ในหลายที่ รวมทั้งในประเทศเวลส์ ช่วงปลายปี 2563 และภูเขาไพน์ ในรัฐแคลิฟอร์เนีย รัฐยูทาห์ ของสหรัฐฯ และประเทศโรมาเนีย
ที่มา :people