(ภาพจาก X / Miss Tweet / @Heraloebss)

หญิงสาวในประเทศอินโดนีเซียเสียชีวิต หลังจากเธอเสียหลักล้มหงายหลังขณะวิ่งบนลู่วิ่งไฟฟ้าในโรงยิม ก่อนจะพลัดตกหน้าต่างที่อยู่ด้านหลังลงมากระแทกพื้นเสียชีวิต

ตามรายงาของสำนักข่าว Kompas ของอินโดนีเซีย หญิงวัย 22 ปี รายนี้เดินทางไปออกกำลังกายที่โรงยิมแห่งหนึ่งในจังหวัดกาลีมันตันบารัต ตอนกลางของอินโดนีเซีย เมื่อวันอังคารที่ 18 มิ.ย. 2567 ที่ผ่านมา โดยมีแฟนหนุ่ม และน้องๆ ของเธอเดินทางมาด้วยกัน

ในเบื้องต้นแฟนหนุ่มชวนหญิงคนนี้ให้ออกกำลังกายด้วยกันที่ชั้น 2 แต่เธออยากใช้งานลู่วิ่งไฟฟ้าซึ่งอยู่บนชั้น 3

จากนั้นหญิงวัย 22 ปี จึงไปใช้งานลู่วิ่งไฟฟ้าตามเป้าหมาย แต่หลังจากวิ่งไปได้ราว 30 นาที เธอก็เริ่มช้าลงจนกลายเป็นเดิน ก่อนจะล้มหงายหลังแล้วพลัดตกหน้าต่างขนาดใหญ่ที่เปิดอยู่ลงไปด้านล่าง ท่ามกลางความแตกตื่นของผู้ที่มาออกกำลังกายคนอื่นๆ

หญิงรายนี้ได้รับบาดเจ็บมีเลือดออกบริเวณศีรษะ และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในทันที แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยผลการชันสูตรศพชี้ว่า เธอมีรอยฟกช้ำรุนแรงบริเวณใบหน้าและร่างกาย รวมทั้งแผลฉีกขาดที่ศีรษะ ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เลือดไหลออกมา

หลังเกิดเหตุ โรงยิมแห่งนี้ต้องปิดทำการเป็นเวลา 3 วัน ขณะที่การสืบสวนของตำรวจพบว่า ระยะห่างระหว่างหน้าต่างกับลู่วิ่งไฟฟ้าอยู่ที่เพียง 60 ซม.เท่านั้น ขณะที่ขอบด้านล่างของหน้าต่างอยู่สูงจากพื้นชั้น 3 เพียง 30 ซม. แต่หน้าต่างทั้งบานมีความกว้างถึง 90 ซม.

...

นายอันโตเนียส ตริอัส คุนคูโรจาติ ผู้กำกับการตำรวจเมืองปนตีอานัค (Pontianak) ระบุว่า เงื่อนไขต่างๆ ภายในโรงยิมแห่งนี้ทำให้ผู้ที่มาใช้บริการสามารถตกลงไปได้ง่ายมาก นอกจากนั้นหน้าต่างของโรงยิมยังถูกกั้นด้วยกระจกบางเฉียบ หนาไม่กี่มิลลิเมตร ทั้งที่กระจกของตึกสูงควรมีความหนาเพื่อรับรองความปลอดภัยของผู้ใช้งาน

ระหว่างการสืบสวนของตำรวจ เจ้าของโรงยิมให้การว่า สาเหตุที่พวกเขาตั้งลู่วิ่งไฟฟ้าหันหลังให้กับหน้าต่าง ก็เพื่อที่ผู้ใช้งานจะได้ไม่เบื่อ นอกจากนั้นทางโรงยิมยังมีการตั้งป้ายเตือนว่าอย่าเปิดหน้าต่าง แต่ป้ายดังกล่าวได้รับความเสียหายอยู่ พวกเขาจึงใช้วิธีแปะสติกเกอร์เตือนบนกระจกหน้าต่างแทน

อย่างไรก็ตาม การแปะสติกเกอร์บนหน้าต่างทำให้โอกาสเห็นคำเตือนของผู้ใช้งานลดลง

เจ้าของโรงยิมอ้างด้วยว่า พวกเขามอบหมายให้เทรนเนอร์ซึ่งเป็นผู้ดูแลผู้มาใช้งานโรงยิม คอยปิดกระจกหน้าต่าง แต่ในเวลาเกิดเหตุ เทรนเนอร์ไม่อยู่เพราะเป็นช่วงพักพอดี

ตอนนี้ตำรวจกำลังสืบสวนว่าโรงยิมแห่งนี้มีการปล่อยปละละเลยจนทำให้เกิดอุบัติเหตุ และมีใบอนุญาตเปิดกิจการอย่างถูกต้องหรือไม่ และกำลังสอบปากคำผู้เห็นเหตุการณ์หลายคนด้วย.

ติดตามข่าวต่างประเทศ : https://www.thairath.co.th/news/foreign

ที่มา : mothership