เกิดเหตุไฟไหม้รุนแรงที่ร้านเกมตู้แห่งหนึ่งในเมืองทางตะวันตกของอินเดีย ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 22 ศพ แต่เกรงว่าอาจมีผู้ติดใต้ซากอาคารอีกมาก

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุไฟไหม้รุนแรงที่ร้านเกมตู้แห่งหนึ่งในเมืองราชคต รัฐคุชราต ทางตะวันตกของประเทศอินเดีย เมื่อวันเสาร์ที่ 25 พ.ค. 2567 เป็นเหตุให้อาคารได้รับความเสียหายอย่างหนัก เบื้องต้นพบผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 22 ศพ ซึ่งเป็นเด็กจำนวนมาก

ตอนนี้เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงได้แล้ว และกำลังปฏิบัติการค้นหา โดยพวกเขาเกรงว่าอาจมีผู้เคราะห์ร้ายอีกมากติดอยู่ใต้ซากอาคาร ขณะที่ตำรวจกำลังเร่งระบุตัวตนของผู้เสียชีวิต ซึ่งร่างถูกไฟไหม้อย่างหนัก

ด้านสาเหตุที่ทำให้เกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้นั้นกำลังอยู่ระหว่างการสืบสวน โดย นายพูเพนทรา พาเทล มุขมนตรีรัฐคุชราต ระบุว่า ได้มอบหมายให้ทีมสืบสวนพิเศษรับผิดชอบในเรื่องนี้แล้ว

ขณะเดียวกัน นายกรัฐมนตรี นเรนทรา โมดี กล่าวว่า เขาเสียใจอย่างยิ่งต่อเหตุไฟไหม้ที่เมืองราชคต และขอฝากความคิดคำนึงถึงผู้ที่ต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักในเหตุการณ์นี้ด้วย.

...

ติดตามข่าวต่างประเทศ : https://www.thairath.co.th/news/foreign

ที่มา : bbc