เกิดเหตุระทึกหลังจากเครื่องบินสายการบินเดลตา แอร์ไลน์ นำเครื่องลงจอดที่สนามบินซีแอตเทิลของสหรัฐฯ ได้ไม่นาน แต่จู่ๆ กลับเกิดไหม้บริเวณใต้จมูกเครื่องบินจนกลุ่มควันดำลอยขึ้นมา ส่งผลให้ต้องอพยพผู้โดยสารลงจากเครื่องอย่างเร่งด่วน
เครื่องบินแอร์บัส เอ 321 ของสายการบินเดลตา แอร์ไลน์ ต้องประสบกับเหตุการณ์ไม่คาดคิด หลังจากที่กัปตันเพิ่งนำเครื่องลงจอดที่สนามบินนานาชาติซีแอตเทิล ทาโคมา และเข้ามาเทียบเทอร์มินอลได้ไม่นาน โดยในขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังเริ่มทยอยลำเลียงนำกระเป๋าผู้โดยสารออกจากเครื่อง จู่ๆ ก็เกิดไฟลุกบริเวณใต้จมูกของเครื่องและมีควันดำลอยออกมา ส่งผลให้กัปตันต้องสั่งอพยพผู้โดยสารจำนวน 189 คน ลงจากเครื่องแบบกะทันหัน โดยต้องใช้ทางออกฉุกเฉินลำเลียงผู้โดยสารลงจากเครื่อง โดยสไลเดอร์ฉุกเฉินทีละคน
ดูคลิป ที่นี่
โดยหนึ่งในผู้โดยสารระบุว่า หลังทราบว่ามีไฟไหม้ ผู้โดยสารแต่ละคนต่างก็ตื่นตกใจมาก ทำให้มีการเบียดเสียดกันเล็กน้อยบริเวณทางเดินเพื่อจะไปยังทางออก แต่ภาพรวมของการอพยพก็ถือว่าเป็นไปด้วยดีและราบรื่น
ขณะที่ผลการตรวจสอบเบื้องต้น เจ้าหน้าที่สืบสวนพบว่าสายไฟที่เครื่องบินเสียบอยู่กับตู้ไฟภาคพื้นดิน หลังจากลงจอด ทำให้เกิดประกายไฟจนทำให้เกิดไฟไหม้ตามมา เคราะห์ดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ โดยทางสายการบินระบุว่า เครื่องบินลำดังกล่าวถูกสั่งงดทำการบินชั่วคราวเพื่อไปตรวจสอบและซ่อมแซมแล้ว
โดยเครื่องบินแอร์บัส เอ 320 นับเป็นเครื่องบินรุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดรุ่นหนึ่งของสายการบินทั่วโลก โดยเฉพาะการใช้งานสำหรับเส้นทางบินระยะสั้นและระยะกลาง.
ที่มา : viral press
...
คลิกอ่านข่าว เครื่องบินไฟไหม้