โรงเรียนต่างๆ ในกัมพูชาเริ่มลดชั่วโมงการเรียนการสอนลง 2 ชั่วโมง เริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นวันแรก หลังจากเผชิญคลื่นความร้อนรุนแรง จนอากาศร้อนจัด
ทางการกัมพูชาประกาศลดชั่วโมงการเรียนการสอนในโรงเรียนรัฐต่างๆ ลง 2 ชั่วโมงต่อวัน เริ่มวันนี้เป็นวันแรก โดยช่วงเช้าจะเริ่มเรียนในเวลา 7.00-10.00 น. ก่อนจะให้พักเบรกเร็วขึ้น และจะเริ่มเรียนช่วงบ่ายในเวลา 14.00-17.00 น. เพื่อให้นักเรียนได้พักเบรกจากในช่วงเวลาที่อากาศร้อนจัด
โดยการตัดสินใจครั้งนี้มีขึ้น หลังจากที่เด็กนักเรียนในกรุงพนมเปญกำลังเผชิญกับสภาพอากาศร้อนจัด จากคลื่นความร้อน จนมีอาการปวดศีรษะและยากที่จะมีสมาธิกับการเรียน แต่ก็มีเด็กนักเรียนบางส่วนที่กังวลว่าการลดชั่วโมงเรียนลงอาจจะส่งผลต่อผลการเรียนของพวกเขาเช่นกัน

ด้านหน่วยงานด้านสภาพอากาศของกัมพูชารายงานว่า อุณหภูมิในกรุงพนมเปญอยู่ที่ 39 องศาเซลเซียส เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญด้านสภาพอากาศระบุว่า สภาพอากาศที่ร้อนจัดผิดปกติ เป็นผลกระทบมาจากปรากฏการณ์เอลนีโญในแปซิฟิกตะวันตกจนส่งผลกระทบเป็นวงกว้างในประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้.
...
ที่มา : Yahoo
คลิกอ่านข่าวเกี่ยวกับ กัมพูชา