แหล่งข่าวข้าราชบริพารในวังอังกฤษเผย พระราชินีคามิลลาทรงเคืองเจ้าชายแฮร์รี่ เสด็จมาเยี่ยมพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 หลังตรวจพบว่าเป็นมะเร็ง โดยไม่ได้ขอพระราชทานพระบรมราชานุญาตก่อน

เดอะมิร์เรอร์ รายงานเมื่อ 22 ก.พ. 2567 อ้างแหล่งข่าวซึ่งเป็นข้าราชบริพารคนหนึ่งประจำพระราชวังในอังกฤษ เผยว่า สมเด็จพระราชินีคามิลลา ทรงรู้สึกขุ่นเคืองพระทัยต่อเจ้าชายแฮร์รี่ ดยุกแห่งซัสเซกซ์ ที่เสด็จจากรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐฯ เพื่อมาเยี่ยมพระเจ้าชาร์ลส์ ที่ 3 พระราชบิดาโดยไม่ได้ขอพระราชทานพระบรมราชานุญาตก่อน หลังจากสำนักพระราชวังบักกิงแฮมในกรุงลอนดอน ออกแถลงการณ์ว่า พระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 ทรงถูกตรวจพบว่าเป็นมะเร็งเมื่อ 5 ก.พ.ที่ผ่านมา และเจ้าชายแฮร์รี่ได้เสด็จมาจากสหรัฐฯ โดยที่เมแกน ชายาไม่ได้มาด้วย ในวันต่อมาทันที

เจ้าชายแฮร์รี่ได้เข้าเฝ้าฯ พระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 ที่พระตำหนักแคลเรนซ์ เฮาส์ ในกรุงลอนดอน เป็นเวลาประมาณ 30 นาที แต่ถึงแม้พระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 ได้ทรงพบกับเจ้าชายแฮร์รี่ในระยะเวลาสั้นๆ แต่มีรายงานว่า กษัตริย์ชาร์ลส์ที่ 3 ทรงหนักพระทัยต่อการเสด็จกลับมาอังกฤษในครั้งนี้ของเจ้าชายแฮร์รี่

พระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 และพระราชินีคามิลลา
พระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 และพระราชินีคามิลลา

...

หลังจากกษัตริย์ชาร์ลส์ที่ 3 ได้ทรงพบกับพระราชโอรสองค์เล็กแล้ว พระองค์และราชินีคามิลลาได้เสด็จพระราชดำเนินออกจากพระตำหนักแคลเรนซ์ เฮาส์ไปยังสำนักพระราชวังบักกิงแฮม จากนั้นได้ประทับเฮลิคอปเตอร์ไปยังพระตำหนักซานดริงแฮม ในมณฑลนอร์ฟอล์ก

ขณะที่เจ้าชายแฮร์รี่ ได้ทรงให้สัมภาษณ์ในรายการ Good Morning America สื่อในสหรัฐฯ ในวันต่อมาว่า เป็นความปลื้มปีติที่ได้ใช้เวลาอยู่กับพระราชบิดา พร้อมกันนั้นเจ้าชายแฮร์รี่ยังทรงประกาศว่าพระองค์รักครอบครัวของพระองค์

อย่างไรก็ตาม ในทางกลับกัน ข้าราชบริพารคนดังกล่าว อ้างว่าพระราชินีคามิลลาไม่ได้แฮปปี้ หรือทรงดีใจกับการที่เจ้าชายแฮร์รี่เสด็จมาเยี่ยมพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 แต่อย่างใด เนื่องจากเจ้าชายแฮร์รี่ไม่ได้มีการขอพระราชทานพระบรมราชานุญาตก่อนจะเดินทางมาจากสหรัฐฯ ขณะที่มีแหล่งข่าวที่ไม่ขอเปิดเผยชื่ออ้างว่า เจ้าชายแฮร์รี่ทรงมีทัศนคติที่ไม่ยอมลงให้กับพระราชินีคามิลลา ซึ่งเป็น 'แม่เลี้ยงของพระองค์' หลังจากพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 ได้อภิเษกสมรสกับคามิลลามาตั้งแต่ปี 2548

อ่านข่าวต่างประเทศได้ที่ :https://www.thairath.co.th/news/foreign