ตำรวจอังกฤษตามล่าหาตัวผู้ต้องสงสัยก่อเหตุสาดน้ำกรด หรือสารกัดกร่อนใส่ผู้คนในกรุงลอนดอน ทำให้มีผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 9 ราย รวมไปถึงผู้หญิงและเด็ก

เมื่อวันที่ 1 ก.พ. 2566 เว็บไซต์ข่าวสกาย นิวส์ รายงานว่า กองกำลังตำรวจนครบาล ของอังกฤษกำลังส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจออกตามล่าหาผู้ต้องสงสัยที่ก่อเหตุสาดสารกัดกร่อนใส่ผู้คนในพื้นที่ย่านแคลปแฮม ทางตอนใต้ของลอนดอน ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 9 คน รวมทั้งผู้หญิง 1 คนและเด็ก 2 คน 

อเล็กซานเดอร์ คาสเซิล ผู้กำกับการสืบสวน ระบุว่า สิ่งที่เกิดขึ้นนับว่าเป็นเหตุการณ์ที่น่าสยดสยอง โดยมีผู้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว 9 ราย ประกอบด้วย ผู้หญิงและลูก 2 คน ผู้ใหญ่ 3 คนที่เข้าไปช่วยเหลือ และตำรวจอีก 3 นาย อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าอาการบาดเจ็บของทุกคนยังถือว่าไม่รุนแรง

ตำรวจกล่าวว่า ผู้เชี่ยวชาญกำลังเร่งตรวจสอบสารกัดกร่อนที่ถูกนำมาใช้ก่อเหตุ เพื่อระบุสาเหตุที่ทำให้เกิดการบาดเจ็บ แต่ในขั้นตอนนี้ เจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นสารที่มีฤทธิ์กัดกร่อน ขณะที่ตำรวจกำลังตามหาชายคนหนึ่งที่ถูกพบเห็นว่าได้หลบหนีออกไปจากบริเวณที่เกิดเหตุ