เกิดปรากฏการณ์ธรรมชาติสุดแปลก "สโนว์นาโด" หรือ "ทอร์นาโดหิมะ" เกิดขึ้นบริเวณรีสอร์ตเล่นสกีชื่อดังในรัฐโคโลราโด ของสหรัฐฯ
เมื่อวันที่ 17 ม.ค. 2567 โลกโซเชียลแชร์ภาพเหตุการณ์ขณะที่นักท่องเที่ยวนักเล่นสกีนับร้อยคน ยืนดูด้วยความตกตะลึง ขณะที่เกิดทอร์นาโดลูกใหญ่พัดเอาหิมะขึ้นไปหมุนวนเป็นเกลียวทรงกรวยขนาดใหญ่ บางคนกำลังเล่นสกีลงมาจากภูเขาก็มาเจอกับทอร์นาโดหิมะ
โดยมีรายงานว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบนเทือกเขาอัลไพน์ ที่สกีรีสอร์ต "เบร็กเคนริดจ์" ในรัฐโคโลราโด เมื่อวันเสาร์ ที่ 13 ม.ค.ที่ผ่านมา ผู้เชี่ยวชาญระบุว่า ปรากฏการณ์อันน่าทึ่งนี้เกิดขึ้น เมื่ออากาศอุ่นจากพื้นดินและอากาศเย็นจากชั้นบรรยากาศด้านบนมารวมกัน ทำห้เกิดกระแสลมวอร์เท็กซ์ หมุนวนที่พัดพาเอาของหิมะในบริเวณนั้นขึ้นไป และทำให้เกิดภาพที่หาดูได้ยากแบบนี้.
ชมคลิป ที่นี่