พลเมืองดีพบไอโฟนที่คาดว่าจะตกจากอะแลสกา แอร์ไลน์ ที่ชิ้นส่วนหลุดจากความสูงราว 5,000 เมตร ตกอยู่ในพงหญ้าข้างทาง โดยโทรศัพท์ยังอยู่ในสภาพดี และไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด
ผู้ใช้สื่อโซเชียล X @SeanSafyre ได้โพสต์ข้อความว่า ได้พบไอโฟนของหนึ่งในผู้โดยสารบนเครื่องบินอะแลสกา แอร์ไลน์ ที่ประสบอุบัติเหตุชิ้นส่วนประตูหลุดกลางอากาศ ตกอยู่ในพงหญ้าข้างทาง แถวพื้นที่ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของรัฐวอชิงตัน โดยแม้โทรศัพท์ดังกล่าวจะตกลงมาจากความสูงเกือบ 5,000 เมตร แต่กลับยังอยู่ในสภาพสมบูรณ์ ไม่มีร่องรอยความเสียหาย หรือแม้แต่ร่องรอยขูดขีดที่หน้าจอแต่อย่างใด โดยโทรศัพท์ยังอยู่ในโหมดเครื่องบินและเหลือแบตเตอรี่ครึ่งหนึ่ง ขณะที่หน้าจอค้างอยู่ที่หน้าเปิดให้รับกระเป๋าสำหรับผู้โดยสารเที่ยวบิน Alaska Airlines ASA1282 ส่วนด้านล่างของตัวเครื่องยังมีหัวสายชาร์จหักคาอยู่

...
คลิกดูโพสต์ ที่นี่
หลังเกิดเหตุ ชายหนุ่มคนดังกล่าวได้โทรแจ้งไปยังคณะกรรมการความปลอดภัยการขนส่งแห่งชาติ และได้รับแจ้งว่าโทรศัพท์เครื่องนี้เป็นเครื่องที่ 2 ที่ถูกพบจากเหตุการณ์ครั้งนี้ คาดว่าโทรศัพท์คงหล่นจากเครื่องในจังหวะที่ชิ้นส่วนเครื่องบินหลุดออกจนเป็นรูขนาดใหญ่ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเร่งตรวจสอบและส่งคืนเจ้าของต่อไป
โดยอุบัติเหตุดังกล่าวส่งผลให้สองสายการบินยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ ได้สั่งระงับการใช้งานเครื่องบินโบอิ้ง 737 MAX 9 เพื่อทำการตรวจสอบความปลอดภัยอีกครั้ง ขณะที่หุ้นของบริษัทโบอิ้งก็ดิ่งลงทันทีที่เปิดตลาดในวันจันทร์.
ที่มา : channelnewsasia
คลิกอ่านข่าวเกี่ยวกับ อะแลสกา แอร์ไลน์