เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดกลางลานจอดเครื่องบินภายในสนามบินบราซิล เมื่อจู่ๆ มีบอลลูนดอกไม้ไฟที่ใช้เฉลิมฉลองในงานเทศกาลลอยมาตกกลางลำของเครื่องบิน เจ้าหน้าที่ต้องเร่งช่วยกันดับไฟไม่ให้ลุกลาม
บอลลูนดอกไม้ไฟในบราซิลถูกกระแลสมหอบมาพัดตกกลางลานจอดของสนามบินซานโตส ดูมอนท์ ในนครริโอเดอจาเนโรของบราซิล โดยบอลลูนตกลงมาใส่กลางลำของเครื่องบินโดยสารรุ่นเอ 320 ของสายการบิน อซูล บราซิลเลียน แอร์ไลน์ ขณะที่เครื่องจอดเติมเชื้อเพลิงอยู่ เคราะห์ดีที่ไม่มีใครได้รับอันตรายจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ แต่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องเร่งเข้ามาดับไฟ เนื่องจากบนบอลลูนมีดอกไม้ไฟพ่วงมาด้วย และอาจจะเกิดการปะทุขึ้นจนเป็นอันตรายได้
โดยจากคลิปที่เผยแพร่ในโลกโซเชียล จะเห็นว่าเจ้าหน้าที่พยายามเข้าไปดับไฟที่บอลลูน โดยมีดอกไม้ไฟบางส่วนที่เริ่มระเบิดออก จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้ามาฉีดสารเคมีจนไฟดับลงทั้งหมด
...
สำหรับบอลลูนดอกไม้ไฟประเภทนี้ เป็นบอลลูนที่ได้รับความนิยมในบางภูมิภาคของบราซิล โดยมักจะใช้ในงานเทศกาลเฉลิมฉลองในเดือนมิถุนายน โดยจะมีการปล่อยบอลลูนที่มีดอกไม้ไฟผูกติดอยู่ด้วยขึ้นไปบนฟ้า อย่างไรก็ตามเนื่องจากความเสี่ยงที่อาจจะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดเช่นนี้ ทำให้บางประเทศออกกฎห้ามการใช้บอลลูนชนิดนี้ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ และปกป้องสิ่งแวดล้อมด้วย.
ที่มา : Airlive