พระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 เสด็จฯ ไปพักผ่อนที่ตำหนักซานดริงแฮม หลังเสร็จพระราชพิธีบรมราชาภิเษกขึ้นครองราชย์เป็นกษัตริย์พระองค์ใหม่ของอังกฤษ


เมื่อ 10 พ.ค. 2566 เดลี่เมลรายงาน สมเด็จพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 และสมเด็จพระราชินีคามิลลาแห่งอังกฤษเสด็จพระราชดำเนินเพื่อไปพักผ่อนที่พระตำหนักซานดริงแฮม ในมณฑลนอร์ฟอล์ก หลังจากเสร็จสิ้นพระราชพิธีบรมราชาภิเษกสมเด็จพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 และสมเด็จพระราชินีคามิลลา เสด็จขึ้นครองราชย์เป็นกษัตริย์พระองค์ใหม่และพระราชินีองค์ใหม่ของอังกฤษ เมื่อ 6 พ.ค. 2566

จากการที่สมด็จพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 และสมเด็จพระราชินีคามิลลาได้เสด็จพระราชดำเนินไปพักผ่อนที่พระตำหนักซานดริงแฮม จึงทำให้ทั้งสองพระองค์จะไม่ได้เสด็จพระราชดำเนินในงานแสดงม้าเฉลิมพระเกียรติ ‘Royal Windsor Horse Show’ ในสัปดาห์นี้ โดยสื่อต่างประเทศวิเคราะห์ว่าการที่สมเด็จพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 จะไม่เสด็จฯในงาน ‘Royal Windsor Horse Show’ ในปีนี้ แสดงให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นในรัชสมัยของพระองค์

สำนักพระราชวังบักกิงแฮมเผยแพร่ภาพพระบรมฉายาลักษณ์สมเด็จพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 และสมเด็จพระราชินีคามิลลา  หลังเสร็จพิธีราชาภิเษก เมื่อ 6 พ.ค.2566
สำนักพระราชวังบักกิงแฮมเผยแพร่ภาพพระบรมฉายาลักษณ์สมเด็จพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 และสมเด็จพระราชินีคามิลลา หลังเสร็จพิธีราชาภิเษก เมื่อ 6 พ.ค.2566

...

ทั้งนี้ งานแสดงม้าเฉลิมพระเกียรติ ‘Royal Windsor Horse Show’ เป็นงานการกุศลที่สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 พระราชมารดาผู้ล่วงลับ ทรงชื่นชอบเป็นอย่างมาก เนื่องจากโปรดการขี่ม้า และทอดพระเนตรการแข่งม้า จึงทำให้พระองค์ได้เสด็จฯ ในงาน ‘Royal Windsor Horse Show’ เป็นประจำทุกปีมาโดยตลอด

มีเพียงแต่ปีที่ผ่านมาเท่านั้น ที่สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ไม่ได้เสด็จฯ มาในงาน ‘Royal Windsor Horse Show’ เนื่องจากประชวร และเสด็จสวรรคตในเดือนกันยายน 2565 นับตั้งแต่มีการจัดงานนี้เป็นครั้งแรกในปี 2486โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อระดมเงินบริจาคช่วยสนับสนุนกองทัพในการทำสงคราม ในขณะที่สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ตลอดจนเจ้าหญิงมาร์กาเร็ต พระขนิษฐาและสมาชิกในราชวงศ์อังกฤษได้เสด็จมาในงานแสดงม้าเฉลิมพระเกียรติโดยตลอด

ที่มา : Dailymail