เกิดเหตุพื้นวัดฮินดูสร้างขึ้นปิดปากบ่อน้ำลึกได้เกิดพังถล่ม คนตกลงไปเสียชีวิตอย่างน้อย 14 ศพ เหตุเกิดขณะที่ชาวฮินดูจำนวนมากไปที่วัดนี้เพื่อร่วมงานเทศกาลฉลองวันประสูติของพระราม
เมื่อวันที่ 31 มี.ค. 2566 เว็บไซต์ข่าวฮินดูสถาน ไทมส์ รายงานว่า พื้นวัดฮินดูในรัฐมัธยประเทศได้พังถล่ม ประชาชนที่ไปร่วมงานสำคัญทางศาสนา ได้พลัดตกลงไปเสียชีวิตอย่างน้อย 14 ศพ ซึ่งจากคลิปวิดีโอที่ถูกแชร์ในโซเชียลมีเดีย แสดงให้เห็นว่า ประชาชนตกลงไปจำนวนมาก บางคนติดอยู่ตามขั้นบันไดลงบ่อก็พยายามตะเกียกตะกายขึ้นมา บางคนก็เกาะนิ่งๆ รอการช่วยเหลือ
รายงานข่าวระบุว่า พื้นบริเวณนี้ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่เมื่อ 50 ปีก่อน เพื่อปิดบ่อน้ำโบราณ ซึ่งเคยใช้เป็นบ่อน้ำลึกของชุมชน ซึ่งผนังบ่อทำเป็นบันไดลงไปตักน้ำ และเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่วัดศรี พเนศวร มหาเทพ ฌุเลลาล ในเมืองอินดอร์ รัฐมัธยประเทศ ขณะเกิดเหตุมีผู้คนจำนวนมากยืนอยู่บริเวณนี้ก่อนที่พื้นจะถล่ม เนื่องจากเป็นวันที่ชาวฮินดูแห่ไปทำบุญ ร่วมพิธีทางศาสนาในวัน "ราม นวมี" หรือวันประสูติของพระราม
จนถึงตอนนี้มีรายงานตัวเลขผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 14 ศพ ในจำนวนนี้ส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง นอกจากนี้มีคนได้รับการช่วยเหลือขึ้นมา 19 ราย บางรายมีอาการบาดเจ็บสาหัส ล่าสุดทางการสั่งเร่งสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว.
Cr ภาพ : IPT