อินฟลูเอนเซอร์สาวชาวจีนงานเข้า หลังถูกตำรวจเรียกสอบสวน จากกรณีทำคอนเทนต์คลิปย่างฉลามขาว แถมยังกินโชว์ กลายเป็นคลิปไวรัล

หลังจากบล็อกเกอร์สาวชาวจีนที่ใช้นามแฝงในโลกโซเชียลว่า ทีซี่ (Tizi) ได้สร้างความฮือฮาจากการทำคลิปโชว์เปิบพิสดารย่างฉลามขาว แถมยังปรุงรสหมาล่าและรับประทานโชว์ โดยบอกว่าเนื้อของมันนุ่มมาก จนคลิปนี้กลายเป็นคลิปไวรัลที่มีคนแห่ไปชมจำนวนมากตั้งแต่กลางเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

ล่าสุดดูเหมือนว่าเธอจะเจองานเข้าซะแล้ว เนื่องจากเธอถูกตำรวจในเมืองหนานชง มณฑลเสฉวนของจีนเรียกไปสอบสวนและดำเนินคดีแล้ว เนื่องจากมีการยืนยันแล้วว่าฉลามที่เห็นในคลิป เป็นฉลามขาวซึ่งถือเป็นสัตว์สงวนประเภทที่ 2 ของจีน ห่างจากกลุ่มสัตว์ใกล้สูญพันธุ์เพียงลำดับเดียว และทางกรมตำรวจกำลังเร่งประสานงานไปที่หน่วยงานพาณิชย์ รวมถึงหน่วยงานด้าน คุ้มครองสัตว์ป่า เพื่อสืบสาวไปยังแหล่งที่มาของฉลามตัวในคลิป เพื่อขยายผลและทลายเครือข่ายค้าสัตว์เถื่อน และผู้จัดหาฉลามขาวมาให้อินฟลูเอนเซอร์สาวรายนี้ต่อไป โดยบทลงโทษของผู้ครอบครองฉลามขาวมีโทษจำคุกตั้งแต่ 5-10 ปี แต่ยังไม่แน่ชัดว่าอินฟลูเอนเซอร์สาวที่มีผู้ติดตามมากว่า 8 ล้านคน จะถูกลงโทษด้วยหรือไม่ โดยเธอยังคงยืนยันว่าเธอได้ฉลามตัวนี้มาอย่างถูกกฎหมาย ซึ่งตำรวจกำลังอยู่ระหว่างการสอบสวน

ทั้งนี้ ในคลิปวิดีโอดังกล่าวที่ถูกลบไปแล้ว จะเห็นว่าเธอได้นำปลาฉลามความยาวราว 2 เมตรออกมาวาง ก่อนที่เธอจะนอนลงไปเพื่อวัดว่าฉลามตัวนี้ตัวใหญ่กว่าเธอ จากนั้นก็มีการหั่นครึ่งฉลาม และราดซอสบาร์บีคิวและหมาล่า ก่อนที่จะนำไปย่างและชิมเนื้อของมันอย่างอเอร็ดอร่อย โดยในตอนแรกบริษัทต้นสังกัดของเธอได้ออกมายืนยันว่าฉลามที่เห็นไม่ใช่ฉลามขาวแต่อย่างใด ก่อนที่ทางตำรวจจะตรวจสอบและยืนยันว่านี่คือฉลามขาว.

...