สื่อแฉ อีลอน มัสก์ มีลูกแฝดกับผู้บริหารระดับสูงของบริษัทในเครือ

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >ต่างประเทศ

สื่อแฉ อีลอน มัสก์ มีลูกแฝดกับผู้บริหารระดับสูงของบริษัทในเครือ

ไทยรัฐออนไลน์
7 ก.ค. 2565 12:50 น.
บันทึก
SHARE

สื่อแฉ อีลอน มัสก์ มีลูกแฝดกับผู้บริหารระดับสูงของบริษัทในเครือ

ไทยรัฐออนไลน์

7 ก.ค. 2565 12:50 น.

อีลอน มัสก์ ผู้ก่อตั้งบริษัทรถยนต์ไฟฟ้าเทสลา และ ชีวอน ซิลิส ผู้บริหารระดับสูงของบริษัทนูราลิงค์ บริษัทสตาร์ทอัพในเครือ มีลูกแฝดด้วยกันในเดือนพฤศจิกายน 2021

บิสซิเนส อินไซเดอร์ เว็บไซต์ข่าวสารธุรกิจและการเงินของสหรัฐฯ เปิดเผยว่านายอีลอน มัสก์ ผู้ก่อตั้งบริษัทรถยนต์ไฟฟ้าเทสลา มีลูกแฝด กับ ชีวอน ซิลิส ผู้บริหารระดับสูงของบริษัทนูราลิงค์ บริษัทสตาร์ทอัพในเครือของเทสลา เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2021 โดยอ้างหลักฐานเอกสารของศาลที่ระบุว่า เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา มัสก์และซิลิส ได้ยื่นคำร้องขอเปลี่ยนชื่อของลูกฝาแฝดให้ใช้นามสกุลของบิดาและให้ใช้นามสกุลของมารดาเป็นชื่อกลาง ก่อนที่ศาลรัฐเท็กซัสจะอนุมัติตามคำขอในอีก 1 เดือนถัดมา

ทั้งนี้ ข้อมูลจากลิงค์อิน ระบุว่า ชีวอน ซิลิส วัย 36 ปี เป็นผู้บริหารระดับสูงของบรษัทนูราลิงค์ บริษัทสตาร์ทอัพด้านการวิจัยและพัฒนาระบบเส้นสื่อประสาทที่เชื่อมระหว่างสมองของคนเข้ากับชิปคอมพิวเตอร์ ซึ่งมัสก์ วัย 51 ปี ร่วมก่อตั้งและเป็นประธาน โดยเธอเข้ามาเริ่มทำงานกับนูราลิงค์ เมื่อเดือนพฤษภาคม 2017 เดือนเดียวกับที่เธอได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้อำนวยการโครงการด้านปัญญาประดิษฐ์ที่บริษัทเทสลา นอกจากนี้ชื่อของเธอยังเคยอยู่ในรายชื่อของบุคคลที่มัสก์ทาบทามจะให้มาบริหาร ทวิตเตอร์ หลังจากได้เข้าซื้อกิจการเป็นมูลค่าถึง 44,000 ล้านดอลลาร์เมื่อไม่นานมานี้ด้วย และเธอยังเป็นหนึ่งในคณะกรรมการบริหารของบริษัท โอเพนเอไอ บริษัทวิจัยเกี่ยวกับปัญญาประดิษฐ์ ที่อีลอน มัสก์ ได้ร่วมก่อตั้ง

สำหรับข่าวเรื่องลูกแฝดล่าสุด ทำให้มหาเศรษฐีอย่างมัสก์มีลูกรวมทั้งสิ้น 9 คนแล้ว โดยเขามีลูก 2 คน กับ “ไกรมส์” นักร้องชาวแคนาดาโดยลูกคนที่สองกับไกรมส์เป็นการฝากอุ้มบุญหลังจากที่เขากับไกรมส์ “กึ่งแยกกันอยู่” และยังมีลูก 5 คน กับ จัสติน วิลสัน อดีตภรรยาชาวแคนาดาด้วย.

วิดีโอแนะนำ

เอาใหม่ได้ไหม? เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นบวชใหม่ เมื่อ หลวงพี่ ลืมบทสวด
03:00

เอาใหม่ได้ไหม? เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นบวชใหม่ เมื่อ หลวงพี่ ลืมบทสวด


ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2565 เวลา 02:02 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์