คุก 30 ปี "อาร์. เคลลี" ศิลปินดัง ฐานค้าประเวณีเด็กและผู้หญิง

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >ต่างประเทศ

คุก 30 ปี "อาร์. เคลลี" ศิลปินดัง ฐานค้าประเวณีเด็กและผู้หญิง

ไทยรัฐออนไลน์
30 มิ.ย. 2565 11:27 น.
บันทึก
SHARE

คุก 30 ปี "อาร์. เคลลี" ศิลปินดัง ฐานค้าประเวณีเด็กและผู้หญิง

ไทยรัฐออนไลน์

30 มิ.ย. 2565 11:27 น.

ศาลรัฐนิวยอร์กตัดสินจำคุก 30 ปี “อาร์. เคลลี” ศิลปินอาร์แอนด์บีชาวสหรัฐฯ ชื่อดัง ฐานค้ามนุษย์เพื่อหาประโยชน์ทางเพศ

ศาลตัดสินโทษจำคุก 30 ปี แก่ "อาร์. เคลลี" หรือนายโรเบิร์ต ซิลเวสเตอร์ เคลลี วัย 55 ปี นักร้องอาร์แอนด์บีชื่อดัง ฐานค้ามนุษย์เพื่อการแสวงหาประโยชน์ทางเพศกับเด็กหญิงและผู้หญิง

ผู้พิพากษาแอน ดอนเนลลีให้เหตุผลถึงการตัดสินโทษครั้งนี้ว่าพฤติกรรมของ "อาร์. เคลลี" สะท้อนว่าเจ้าตัวไม่ไยดีต่อความทุกข์ทรมานของเพื่อนมนุษย์จากการกระทำของตนเอง ผ่านการใช้เรื่องทางเพศเป็นอาวุธ บังคับขืนใจเหยื่อให้ทำตามที่ตัวเองต้องการอย่างไร้มนุษยธรรม หรือแม้แต่ทำให้เหยื่อติดโรคทางเพศเพื่อเป็นการขู่บังคับ

หนึ่งในหญิงผู้ถูกนายเคลลีล่วงละเมิดทางเพศ กล่าวหลังจากคำพิพากษาว่า ตนหวังว่าตัวเองจะตายเพราะการกระทำของนายเคลลีทำให้ไม่อยากมีชีวิตต่อ

ส่วนนายเคลลีซึ่งอยู่ในชุดนักโทษสีกากี ไม่มีท่าที หรือแสดงความรู้สึกใดๆ ระหว่างอยู่ในศาล ทั้งนี้ ทนายจำเลยแถลงเตรียมยื่นอุทธรณ์โทษตัดสินทันที ส่วน อาร์. เคลลี ปฏิเสธที่จะมีถ้อยแถลง หลังทราบผลการตัดสิน นอกจากคดีนี้แล้ว ในวันที่ 15 สิงหาคมนี้ "อาร์. เคลลี" ก็เตรียมขึ้นศาลไต่สวนในคดีจัดทำสื่ออนาจารเด็กและร่วมมือกับทีมงานเพื่อให้พ้นผิดจากคดีฉาวเมื่อปี 2551 อีกด้วย


ทั้งนี้ การพิจารณาเมื่อปลายปี 2564 บีบีซีรายงานว่า พยาน 11 คน เป็นผู้หญิง 9 คน ผู้ชาย 2 คน ให้การระหว่างการพิจารณาคดีนาน 6 สัปดาห์ โดยระบุว่าเผชิญกับความรุนแรงและความอับอายทางเพศอย่างมากมายจากอาร์. เคลลี


อาร์. เคลลี เริ่มมีชื่อเสียงในช่วงทศวรรษ 1990 จากเพลง Ignition และ I Believe I Can Fly ในปี 2547 ซึ่งข้อมูลจากหนังสืออัตชีวประวัตินายเคลลีระบุว่า ตนเองเคยถูกล่วงละเมิดทางเพศเมื่อครั้งยังเป็นเด็ก และเคยถูกตัดสินว่าผิดจากการละเมิดกฎหมายค้ามนุษย์เพื่อการแสวงหาประโยชน์ทางเพศโดยข้ามเขตแดนรัฐด้วย.

ที่มา: บีบีซี

วิดีโอแนะนำ

เหล้าเพียวเป็นเหตุสังเกตได้! งานเลี้ยงกลายเป็นงานไว้อาลัย ร้องไห้หนักมาก
03:07

เหล้าเพียวเป็นเหตุสังเกตได้! งานเลี้ยงกลายเป็นงานไว้อาลัย ร้องไห้หนักมาก


ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 04:42 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์