เกิดเหตุยิงกันในผับนอร์เวย์ ดับ 2 เจ็บเกือบ 20 ราย

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >ต่างประเทศ

เกิดเหตุยิงกันในผับนอร์เวย์ ดับ 2 เจ็บเกือบ 20 ราย

ไทยรัฐออนไลน์
25 มิ.ย. 2565 13:23 น.
บันทึก
SHARE

เกิดเหตุยิงกันในผับนอร์เวย์ ดับ 2 เจ็บเกือบ 20 ราย

ไทยรัฐออนไลน์

25 มิ.ย. 2565 13:23 น.

เกิดเหตุยิงกันในผับชาวเกย์ในกรุงออสโล ประเทศนอร์เวย์ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 คน บาดเจ็บเกือบ 20 คน ตำรวจรวบตัวผู้ต้องสงสัยได้แล้ว

เหตุยิงกันภายใน "ลอนดอน ผับ" ผับยอดนิยมของกลุ่มคนที่มีความหลากหลายทางเพศหรือ LGBTQ เกิดขึ้นในช่วงเวลาราว 01.00 น. ตามเวลาในท้องถิ่น ใจกลางกรุงออสโล ประเทศนอร์เวย์ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 2 ศพ และบาดเจ็บอีกเกือบ 20 คน โดยสื่อบางสำนักรายงานว่า ยอดผู้บาดเจ็บอยู่ที่ 14 คน ขณะที่บางแห่งรายงานว่ามีผู้บาดเจ็บ 19 คน โดยทั้งหมดถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว โดยมีหลายคนอาการสาหัส ซึ่งหลังจากเกิดเหตุไม่นาน ตำรวจก็สามารถรวบตัวผู้ก่อเหตุได้ไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุและเร่งนำตัวไปสอบสวน

ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า เขาเห็นคนร้ายเข้ามาที่ผับพร้อมกระเป๋าหนึ่งใบ จากนั้นก็หยิบปืนขึ้นมาและเริ่มกราดยิงใส่ผู้คน ซึ่งตำรวจยังไม่สามารถระบุแรงจูงใจในการก่อเหตุครั้งนี้ได้ แต่ยืนยันว่าเป็นการก่อเหตุโดยลำพังของคนคนเดียวกัน โดยนอกจากที่ผับแห่งนี้แล้วยังมีรายงานการก่อเหตุกราดยิงต่อเนื่องกันอีก 2 จุดในพื้นที่ใกล้เคียงกัน คือที่ เฮอร์ นีลเซ่น แจ๊สคลับ และร้านขายอาหาร ในขณะที่คนร้ายพยายามหลบหนี

ทั้งนี้ กรุงออสโล มีกำหนดจะจัดงานเดินพาเหรดประจำปีของกลุ่มหลากหลายทางเพศ หรือไพรด์ พาเหรด ในวันเสาร์นี้ตามเวลาในท้องถิ่น แต่กลับมาเกิดเหตุสลดขึ้นก่อน ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องตรึงกำลังเข้มเพื่อเตรียมพร้อมดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มงวดมากขึ้น โดยกรุงออสโลของนอร์เวย์เคยเกิดโศกนาฏกรรมครั้งรุนแรงมาแล้วเมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2554 โดยคนร้ายลอบวางระเบิดในกรุงออสโล และไล่ยิงเยาวชนในค่ายเยาวชนฤดูร้อน บนเกาะอูโทย่า จนทำให้มีผู้เสียชีวิตมากถึง 91 ราย จนเหตุการณ์ดังกล่าว ถูกขนานนามว่าเป็นโศกนาฏกรรมของชาติ.

วิดีโอแนะนำ

เจเน็ต ท็อดด์ (อเมริกา) VS อันเน ฮอกสตัด (นอร์เวย์) | ONE Championship Weekly
21:26

เจเน็ต ท็อดด์ (อเมริกา) VS อันเน ฮอกสตัด (นอร์เวย์) | ONE Championship Weekly


ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 06:44 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์