ปักกิ่งสั่งตรวจโควิดทั้งเขต หลังพบผู้ติดเชื้อจากบาร์ 166 ราย

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >ต่างประเทศ

ปักกิ่งสั่งตรวจโควิดทั้งเขต หลังพบผู้ติดเชื้อจากบาร์ 166 ราย

ไทยรัฐออนไลน์
13 มิ.ย. 2565 02:21 น.
บันทึก
SHARE

ปักกิ่งสั่งตรวจโควิดทั้งเขต หลังพบผู้ติดเชื้อจากบาร์ 166 ราย

ไทยรัฐออนไลน์

13 มิ.ย. 2565 02:21 น.

ปักกิ่งสั่งตรวจโรคเขตเฉาหยาง ทั้งเขต หลังจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่เชื่อมโยงกับบาร์แห่งหนึ่งพุ่งขึ้นถึง 166 รายแล้ว

สำนักข่าว รอยเตอร์ส รายงานว่า ทางการกรุงปักกิ่งของจีน ออกคำสั่งตรวจเชื้อผู้คนในเขต เฉาหยาง ซึ่งผู้อยู่อาศัยมากที่สุดจำนวน 3 รอบระหว่างวันจันทร์ที่วันพุธที่ 13-15 มิ.ย.นี้ เพื่อควบคุมการระบาดรุนแรงของไวรัสโควิด-19 ซึ่งปะทุขึ้นจากบาร์แห่งหนึ่งในเขตบันเทิงเมืองสัปดาห์ก่อน เพียงไม่นานหลังจากปักกิ่งเพิ่งเริ่มผ่อนคลายมาตรการควบคุมโรค

ตามการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่สาธารณสุขกรุงปักกิ่ง นับตั้งแต่ 9 มิ.ย.จนถึงตอนนี้ พบผู้ติดเชื้อที่มีความเชื่อมโยงกับการระบาดที่บาร์ใน เฮฟเวน ซุปเปอร์มาร์เก็ต (Heaven Supermarket) ในย่านซานหลี่ถุน แล้ว 166 ราย ในจำนวนนี้มี 145 รายที่เป็นผู้ไปอุดหนุนบาร์ดังกล่าว

ทั้งนี้ จำนวนผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตโดยรวมในประเทศจีนถือว่าต่ำเมื่อเทียบกับหลายๆ ประเทศทั่วโลก แต่ในขณะที่ประเทศอื่นๆ ผ่อนคลายมาตรการควบคุมแล้ว ทางการจีนยังยึดมั่นในนโยบายทำให้โควิดเป็นศูนย์ ซึ่งมีใช้มาตรการเข้มงวดอย่างจำกัดการเคลื่อนไหวของประชาชนและการตรวจโรควงกว้างเพื่อหยุดการระบาด

นายซู เหยเจียน โฆษกรัฐบาลกรุงปักกิ่ง กล่าวในงานแถลงข่าวเมื่อวันอาทิตย์ว่า การระบาดในเมืองหลวงระลอกปัจจุบันนี้รุนแรงมาก “ณ ปัจจุบัน ความเสี่ยงที่จะมีการระบาดเพิ่มเติมยังมีอยู่ งานด่วนที่สุดในตอนนี้คือการตามรอยแหล่งที่มาของคลัสเตอร์ และจัดการกับควบคุมความเสี่ยง” เขาเสริมว่า ต้องป้องกันไม่ให้ปักกิ่งกลายเป็นเครื่องกระจายการระบาด

การระบาดล่าสุดทำให้อาคารที่อยู่อาศัย 2 แห่งซึ่งมีประชาชนอาศัยอยู่หลายร้อยคนในเขตเฉาหยาง ถูกล็อกดาวน์อย่างเข้มงวดในวันอาทิตย์ หลังจากพบผู้ติดเชื้อ 1 ราย ขณะที่ธุรกิจใกล้เคียงก็ถูกล็อกดาวน์ชั่วคราว โดยตำรวจนำเทปมากั้น และมีการเริ่มเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่หน้าทางออก.

วิดีโอแนะนำ

ควายหลุดถนนของแท้! เจ้าของบ้านใส่เกียร์หมา โกยสุดชีวิต หนีควายไล่ขวิด
03:19

ควายหลุดถนนของแท้! เจ้าของบ้านใส่เกียร์หมา โกยสุดชีวิต หนีควายไล่ขวิด


ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 16:28 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์