พ่อแม่ชาวอินเดียไม่พอใจ ลูกชายลูกสะใภ้ไม่ยอมมีลูก ตัดสินใจฟ้องร้องต่อศาลเรียกค่าเสียหายกว่า 22 ล้านบาท หากยังไม่ยอมมีลูกภายใน 1 ปี

นายซานจีฟ และนางสัทธาณา ปราสาท วัย 61 และ 57 ปี สองสามีภรรยาชาวอินเดียในรัฐอุตตรประเทศทางตอนเหนือ กลายเป็นข่าวฮือฮา หลังทั้งคู่ตัดสินใจดำเนินการฟ้องร้องลูกชายของตนเองพร้อมด้วยลูกสะใภ้ต่อศาล ฐานที่ทั้งสองไม่ยอมมีลูก หลังจากทั้งคู่แต่งงานกันมานานถึง 6 ปีแล้ว

โดยนายซานจีฟ และนางสัทธาณาระบุว่าพวกเขาใช้เงินเก็บทั้งชีวิตเพื่อเลี้ยงดูลูกชายเพียงคนเดียว แถมยังส่งเสียให้ฝึกเป็นนักบินที่สหรัฐอเมริกาด้วยค่าใช้จ่ายถึง 65,000 ดอลลาร์ หรือกว่า 2,250,000 บาท แต่หลังจากที่เขาเดินทางกลับมายังอินเดีย เขาก็ไม่มีงานทำ ทำให้พ่อแม่ต้องให้เงินเลี้ยงดูเขาอีกนานกว่า 2 ปี นอกจากนี้ยังจัดงานแต่งงานให้ใหญ่โต จองโรงแรมหรูระดับ 5 ดาว พร้อมยังออกรถหรูมูลค่ากว่า 80,000 ดอลลาร์ หรือราว 2,780,000 บาท และทริปฮันนีมูนในต่างประเทศให้ด้วย แต่ลูกชายกลับไม่ยอมมีทายาทให้พ่อแม่ได้ชื่นชม พวกเขาจึงยื่นเรื่องถึงศาล ฟ้องเรียกค่าเสียหายจากลูกชายและลูกสะใภ้เป็นจำนวนเงินเกือบ 650,000 ดอลลาร์ หรือกว่า 22 ล้านบาท หากทั้งคู่ยังไม่ยอมมีลูกให้ภายใน 1 ปี

อย่างไรก็ตาม หลังจากเรื่องนี้กลายเป็นข่าวดัง ทางฝั่งของลูกชายและลูกสะใภ้ก็ยังไม่ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้แต่อย่างใด โดยคดีนี้นับเป็นคดีที่หายากที่จัดอยู่ในประเภทคดีที่เกี่ยวข้องกับการทำร้ายจิตใจ เพราะพ่อและแม่คาดหวังที่จะเป็นปู่และย่า และมีหลานให้อุ้มเล่นในยามที่พวกเขาเกษียณเพื่อเยียวยาจิตใจ แต่หลังจากแต่งงานมากว่า 6 ปี ลูกชายและลูกสะใภ้ก็ยังไม่ยอมมีหลานให้อุ้มแต่อย่างใด จนนำไปสู่การฟ้องร้องทางคดีดังกล่าว โดยทั้งคู่จะขึ้นศาลครั้งแรกในวันที่ 17 พฤษภาคมนี้.

...

ที่มา : บีบีซี