โรงเรียนมัธยมชายล้วนในเมืองหลวงอัฟกานิสถาน ถูกระเบิดโจมตี ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 6 ศพ บาดเจ็บอีกหลายสิบราย โดยที่ยังไม่มีออกมาอ้างตัวเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง

สำนักข่าว บีบีซี รายงานว่า เกิดเหตุระเบิด 2 ครั้งที่โรงเรียนมัธยมปลายชายล้วนชื่อว่า อับดุล ราฮิม ชาฮิด ในกรุงคาบูล เมืองหลวงของประเทศอัฟกานิสถานเมื่อวันอังคารที่ 19 เม.ย. 2565 เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 6 ศพ บาดเจ็บอีก 20 ราย แต่จำนวนอาจเพิ่มขึ้นอีก ขณะที่ศูนย์กวดวิชาใกล้เคียงก็ถูกโจมตีด้วยระเบิดมือ

รายงานเบื้องต้นระบุว่า นักเรียนและพนักงานของโรงเรียนมัธยมแห่งนี้อาจตกเป็นเป้าหมายโจมตีของมือระเบิดพลีชีพ แต่โฆษกตำรวจกรุงคาบูล คาลิด ซาดราน เปิดเผยในเวลาต่อมาว่า เป็นระเบิดแสวงเครื่องที่ถูกวางเอาไว้หน้าโรงเรียน

ขณะที่ รอยเตอร์รายงานว่า ระเบิดดังกล่าวถูกซ่อนเอาไว้ในเป้สะพายหลัง ส่วนสำนักข่าวเอเอฟพี ระบุว่า ระเบิดเกิดขึ้นระหว่างที่นักเรียนกำลังเปลี่ยนชั้นเรียนช่วงเช้า

ทั้งนี้ ยังไม่มีกลุ่มใดออกมาอ้างตัวเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการโจมตีครั้งนี้ แต่เขตที่โรงเรียนตั้งอยู่มักตกเป็นเป้าหมายของกลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม เนื่องจากประชากรส่วนใหญ่เป็นชาวมุสลิมนิกายชีอะห์