คนจะรวยช่วยไม่ได้ คุณพ่อชาวอเมริกันแวะร้านสะดวกซื้อ ซื้อนมช็อกโกแลตให้ลูก หยิบลอตเตอรรี่แบบขูด ติดไม้ติดมือมาใบเดียว กลายเป็นผู้โชคดีรับรางวัลไป 1 ล้านเหรียญสหรัฐ
วานนี้ (2 ม.ค.) สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น รายงานว่า ทางเว็บไซต์กองสลาก "เวอร์จิเนีย ลอตเตอรี่" ในรัฐเวอร์จิเนีย ของสหรัฐฯ ลงข่าวผู้โชคดีเศรษฐีรายใหม่ของสลาก "แพลตินั่ม แจ็กพอต" (Platinum Jackpot) ประจำงวดส่งท้ายปีเก่า ล่าสุด พบว่าหนึ่งในนั้นคือนายเดนนิส วิลลอบี้ คุณพ่อชาวเมืองริชมอนด์ ที่ได้รับเงินรางวัลไป 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 33 ล้านบาท
เศรษฐีรายใหม่เล่าว่า วันนั้นเขาแค่จอดรถที่หน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งที่อยู่ริมถนนเจฟ ดาวิส ไฮเวย์ ในย่านนอร์ท เชสเตอร์ฟีลด์ แล้วเดินลงไปซื้อนมช็อกโกแลตให้ลูกๆ แล้วแวะซื้อหวยขูดจากตู้กดที่ร้าน 1 ใบ ปรากฏว่ากลับบ้านขูดออกมาตรงกับรางวัลใหญ่ รับไป 1 ล้านเหรียญ โดยทางกองสลากมีทางเลือกให้ว่าจะรับเงินเต็มจำนวนแต่แบ่งจ่ายเป็นรายปี 30 ปี หรือรับเงินก้อนใหญ่ทีเดียว 640,205 เหรียญสหรัฐฯ และปรากฎว่าเขาเลือกแบบรับเงินก้อนไป
สำหรับลอตเตอรี่แบบขูด ในรัฐเวอร์จิเนีย มีรางวัลเล็กตั้งแต่ 10 ดอลลาร์ไปจนถึง 1 ล้าน โอกาสถูกรางวัลใหญ่มีเพียง 1 ใน 1.63 ล้าน เท่านั้น.