นักไต่เชือกหนุ่มฝรั่งเศส เสี่ยงตายโชว์ไต่เชือกระหว่างหุบเขาในริโอเดอจาเนโร

ข่าว

  นักไต่เชือกหนุ่มฝรั่งเศส เสี่ยงตายโชว์ไต่เชือกระหว่างหุบเขาในริโอเดอจาเนโร

  ไทยรัฐออนไลน์
  5 ธ.ค. 2564 12:39 น.
  SHARE

  นักไต่เชือกหนุ่มฝรั่งเศส เสี่ยงตายโชว์ไต่เชือกระหว่างหุบเขาในริโอเดอจาเนโร

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 ธ.ค. 2564 12:39 น.

  นักไต่เชือกชื่อดังชาวฝรั่งเศส เรียกเสียงฮือฮาอีกรอบ ด้วยการเดินไต่เชือกข้ามหุบเขาในนครริโอเดอจาเนโรของบราซิล เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการรณรงค์ให้ผู้คนทั่วโลกให้ความสำคัญกับปัญหาสิ่งแวดล้อม


  เนธาน พอลลิน นักกีฬาเดินไต่เชือกชื่อดังชาวฝรั่งเศส วัย 27 ปี เจ้าของสถิติโลกหลายรายการ ที่เคยสร้างความฮือฮา เดินไต่เชือกตามสถานที่สำคัญหลายแห่งทั่วโลกมาแล้ว ล่าสุดเขาได้เดินไต่เชือกข้ามหุบเขาในนครริโอเดอจาเนโรของบราซิลใกล้กับภูเขา ชูการ์โลฟ สัญลักษณ์สำคัญของริโอเดอจาเนโร โดยเชือกที่นักไต่เชือกใช้เดิน ถูกขึงอยู่เหนือพื้นดินราว 80 เมตรระหว่างหุบเขาบาบิโลเนีย ฮิลล์ และอูร์คา ฮิลล์ เป็นระยะทางยาว 500 เมตร

  เนธาน พอลลิน ได้ค่อยๆ เดินบนเชือกอย่างใจเย็น โดยไม่ได้มีการใช้อุปกรณ์ช่วยในการทรงตัวแต่อย่างใด ท่ามกลางเสียงเชียร์และลุ้นให้กำลังใจโดยนักท่องเที่ยวที่มาพักผ่อนอยู่ที่ชายหาด โดยเขาใช้เวลารวมในการเดินไต่เชือกในครั้งนี้ราว 30 นาที

  สำหรับการสร้างสถิติไต่เชือกในครั้งนี้ถูกเลื่อนจากกำหนดเดิมมายาวนาน เนื่องจากการระบาดของโควิด-19 ซึ่งการไต่เชือกครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ รณรงค์ในฝรั่งเศส เพื่อให้ผู้คนทั่วโลกตระหนักว่ามนุษย์ทุกคนมีความสามารถในการช่วยกันปกป้องสิ่งแวดล้อม และให้ความสำคัญกับปัญหาสิ่งแวดล้อม

  โดยเนธาน พอลลิน เคยสร้างสถิติไต่เชือกเป็นระยะทางยาวที่สุดเมื่อเดือนมิถุนายนปี 2017 ด้วยระยะทางยาวถึง 1,662 เมตร ความสูงจากพื้น 300 เมตร ทางตอนใต้ของฝรั่งเศส ขณะที่ในเดือนกันยายนปีนี้ เขาเพิ่งเดินไต่ลวดเท้าเปล่าที่ความสูง 70 เมตรเหนือพื้นดิน บนเชือกที่ขึงกับบริเวณชั้น 1 ของหอไอเฟล สัญลักษณ์แห่งกรุงปารีส ไปยังหลังคาของอาคารโรงละครแห่งชาติที่อยู่ห่างออกไปประมาณ 600 เมตร โดยเป็นส่วนหนึ่งของการแสดงในเทศกาลแสดงสด ซึ่งจัดขึ้นโดยโรงละครแห่งชาติ.

  ที่มา :laprensalatina.com

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   แค่บังเอิญผ่าน! จับหนุ่มรถเหลือง คึกยิงปืนหน้าโรงพัก อ้างมีเรื่องเครียด
   04:59

   แค่บังเอิญผ่าน! จับหนุ่มรถเหลือง คึกยิงปืนหน้าโรงพัก อ้างมีเรื่องเครียด

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เดินไต่เชือกหนุ่มฝรั่งเศสนักไต่เชือกริโอ เดอ จาเนโรบราซิลสร้างสถิติข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศข่าวรอบโลกข่าวรอบโลกวันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 16 มกราคม 2565 เวลา 17:08 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์