สาวอังกฤษสุดกล้า สู้จระเข้ หลังโดนขย้ำกัดขาเหวอะ ขณะมาเที่ยวแซมเบีย

ข่าว

  สาวอังกฤษสุดกล้า สู้จระเข้ หลังโดนขย้ำกัดขาเหวอะ ขณะมาเที่ยวแซมเบีย

  ไทยรัฐออนไลน์
  4 ธ.ค. 2564 20:19 น.
  SHARE

  สาวอังกฤษสุดกล้า สู้จระเข้ หลังโดนขย้ำกัดขาเหวอะ ขณะมาเที่ยวแซมเบีย

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ธ.ค. 2564 20:19 น.

  สาวอังกฤษวัย 18 ใจกล้าสุดๆ สู้กับจระเข้ หลังโดนจู่โจมขย้ำกัดขา ดึงลงน้ำ บาดเจ็บสาหัส ขณะมาเที่ยวล่องแพในแม่น้ำ ที่แซมเบีย

  เมื่อ 4 ธ.ค. 64 เดลี่เมลรายงาน เอมีลี ออสบอร์น-สมิธ สาวอังกฤษวัย 18 ปี เผชิญเหตุสุดสะเทือนขวัญ โดนจระเข้ความยาวนับ 10 ฟุต หรือราว 3 เมตร จู่โจมทำร้าย ขย้ำกัดขา ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะที่สาวน้อยเอมีลีนั่งเล่นอยู่ริมแพ และได้ใช้เท้าเตะน้ำเล่น ขณะไกด์นำเที่ยวพาล่องแพได้แวะจอดพักรับประทานอาหารกลางวันที่บริเวณแก่งแห่งหนึ่งใกล้น้ำตกวิกตอเรีย ในประเทศแซมเบีย และบอกว่าบริเวณนี้ปลอดภัยในระหว่างที่เอมีลีเดินทางมาท่องเที่ยวกับครอบครัวและเพื่อนๆที่แซมเบีย

  ไม่มีใครคาดคิด เอมีลี ได้ถูกจระเข้เข้ามาทำร้าย ขย้ำกัดขา และลากเธอลงไปในน้ำ แต่สาวน้อยเอมีลีก็มีความกล้าหาญอย่างมาก สู้กับจระเข้แบบยิบตา แม้ตัวเองจะได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนต่อมา กลุ่มไกด์ คนถ่อแพ และเพื่อนที่เป็นผู้ชายได้โดดลงไปช่วยเอมีลีและชกจระเข้ พร้อมกับช่วยกันดึงเอมีลีขึ้นจากน้ำมาบนแพได้ จากนั้นจึงรีบนำเอมีลีขึ้นเฮลิคอปเตอร์ส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

  เบรนต์ ออสบอร์น สมิธ อดีตนายทหารยศพันตรี วัย 60 ปี พ่อของเอมีลี เล่าว่า เอมีลี บุตรสาวของเขา ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขาส่วนล่างถูกจระเข้กัด แผลฉกรรจ์ สะโพกหลุด และเท้าขวาโดนขย้ำกัดบาดแผลฉกรรจ์ แต่ลูกสาวของเขาก็ยังสู้กับจระเข้อย่างกล้าหาญ จนรอดชีวิต และทางครอบครัวจะพาเอมีลีกลับไปรักษาอาการบาดเจ็บต่อในสหราชอาณาจักร

  Cr ภาพ : Amelie Osborn-Smith Facebook/ Instagram

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   นทท.ผวาหนัก! จระเข้ลอยคอกลางทะเล
   01:58

   นทท.ผวาหนัก! จระเข้ลอยคอกลางทะเล

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   สาวอังกฤษสู้จระเข้จระเข้จระเข้กัดแซมเบียข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 25 มกราคม 2565 เวลา 00:56 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์