ติดโควิดโอมิครอนพุ่ง WHO เรียกร้องทุกประเทศ ยกระดับรองรับด้านสาธารณสุข

ข่าว

  ติดโควิดโอมิครอนพุ่ง WHO เรียกร้องทุกประเทศ ยกระดับรองรับด้านสาธารณสุข

  ไทยรัฐออนไลน์
  3 ธ.ค. 2564 21:37 น.
  SHARE

  ติดโควิดโอมิครอนพุ่ง WHO เรียกร้องทุกประเทศ ยกระดับรองรับด้านสาธารณสุข

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ธ.ค. 2564 21:37 น.

  องค์การอนามัยโลก เรียกร้องนานาประเทศ ยกระดับการรองรับด้านสาธารณสุขและเร่งฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนให้ได้มากที่สุด ขณะพบผู้ติดเชื้อโควิดโอมิครอนพุ่ง

  เมื่อ 3 ธ.ค. 64 องค์การอนามัยโลก (World Health Organization) เรียกร้องให้นานาประเทศยกระดับการรองรับด้านสาธารณสุขและดำเนินการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 ให้แก่ประชาชนในประเทศ เพื่อต่อสู้กับการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ Omicron (โอมิครอน) ที่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้น พร้อมทั้งชี้ว่าการควบคุมการเดินทาง ด้วยการปิดพรมแดน อาจช่วย ‘ซื้อเวลา’ แต่ไม่ใช่คำตอบเดียวในการสกัดกั้นการระบาดของเชื้อโควิด-19 

  ‘การปิดพรมแดนอาจช่วยซื้อเวลา แต่ทุกประเทศและทุกชุมชนต้องเตรียมพร้อมรับมือกับจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่พุ่งขึ้นรอบใหม่’ ทาเคชิ คาไซ ผู้อำนวยการองค์การอนามัยโลกประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก กล่าว พร้อมกับยังเรียกร้องให้ประชาชนไม่ควรแค่จะพึ่งแต่มาตรการปิดประเทศ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุด คือ การเตรียมตัวรับมือเชื้อโควิด-19 กลายพันธุ์เหล่านี้ที่มีศักยภาพในการแพร่กระจายติดเชื้อได้สูงขึ้น และจนถึงขณะนี้ ข้อมูลที่สามารถหาได้ชี้ว่าพวกเราต้องไม่เปลี่ยนวิธีการ

  ทาเคชิ คาไซ ผู้อำนวยการองค์การอนามัยโลกประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก ยังเรียกร้องให้ประเทศต่างๆ ควรฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 ให้แก่ประชาชนในกลุ่มเปราะบางให้ได้ทั้งหมด และเข้มงวดกับมาตรการป้องกันการติดเชื้อโควิด อย่างเช่น การสวมหน้ากากอนามัย และการเว้นระยะห่างทางสังคม

  ที่มา : Channelnewsasia

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   สะเทือนวงการนางงาม! "อแมนด้า" ติดโควิด-19
   03:48

   สะเทือนวงการนางงาม! "อแมนด้า" ติดโควิด-19

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิดสายพันธุ์โอไมครอนโควิดสายพันธุ์ใหม่โอไมครอนOmicronโควิด-19WHOองค์การอนามัยโลกข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดโอมิครอน

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 18 มกราคม 2565 เวลา 16:14 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์