มาเลเซียผวา โควิด Omicron (โอมิครอน) มาแล้ว พบติดรายแรก

ข่าว

  มาเลเซียผวา โควิด Omicron (โอมิครอน) มาแล้ว พบติดรายแรก

  ไทยรัฐออนไลน์
  3 ธ.ค. 2564 16:38 น.
  SHARE

  มาเลเซียผวา โควิด Omicron (โอมิครอน) มาแล้ว พบติดรายแรก

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ธ.ค. 2564 16:38 น.

  มาเลเซียงานเข้า พบคนติดเชื้อโควิด โอมิครอน รายแรกแล้ว เป็นนักศึกษาหญิงจากแอฟริกาใต้วัย 19 เดินทางผ่านสิงคโปร์ กลับมามาเลเซีย

  เมื่อ 3 ธ.ค. 64 เว็บไซต์แชนเนลนิวส์เอเชีย รายงานว่า นายคาอิรี จามาลัดดิน รมว.สาธารณสุขมาเลเซีย แถลงพบผู้ติดเชื้อโควิดสายพันธุ์ใหม่ Omicron (โอมิครอน) ในมาเลเซียเป็นรายแรกแล้ว โดยผู้ติดเชื้อเป็นนักศึกษาหญิงวัย 19 ปี จากแอฟริกาใต้ ซึ่งได้เดินทางมาจากประเทศแอฟริกาใต้ผ่านสิงคโปร์ และมาถึงมาเลเซียเมื่อวันที่ 19 พ.ย. ที่ผ่านมา

   รมว.สาธารณสุขมาเลเซีย แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนในวันนี้ว่า มีการยืนยันผลตรวจของนักศึกษาหญิงจากแอฟริกาใต้รายนี้ ซึ่งเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยเอกชน ในเมือง Ipoh รัฐเปรัก และได้รับการฉีดวัคซีนครบสูตรแล้ว ติดเชื้อโควิดสายพันธุ์โอมิครอน เมื่อวานนี้ (2 ธ.ค.)

  จากการสอบสวนโรค พบว่า นักศึกษาหญิงจากแอฟริกาใต้ได้เดินทางจากสิงคโปร์มาถึงมาเลเซียเมื่อวันที่ 19 พ.ย. และได้ขึ้นรถบัสของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งจากท่าอากาศยานนานาชาติกัวลาลัมเปอร์มายังเมือง Ipoh จากนั้นนักศึกษาหญิงรายนี้ได้มีการกักตัวในวันที่ 19 พ.ย. ซึ่งในวันรุ่งขึ้นผลตรวจ RT-PCR ที่ท่าอากาศยานกัวลาลัมเปอร์ออกมาว่าเธอติดเชื้อโควิด-19 ส่วนบุคคลอื่นๆ อีก 5 คนที่นั่งรถบัสคันเดียวกันกับนักศึกษาหญิงรายนี้จากท่าอากาศยานกัวลาลัมเปอร์ ขณะนี้อยู่ระหว่างการกักตัวและผลตรวจออกมาเป็นลบทั้งหมด.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   สะเทือนวงการนางงาม! "อแมนด้า" ติดโควิด-19
   03:48

   สะเทือนวงการนางงาม! "อแมนด้า" ติดโควิด-19

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิดสายพันธุ์โอไมครอนโควิดสายพันธุ์ใหม่โอไมครอนOmicronโควิด-19มาเลเซียข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดโอมิครอน

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 18 มกราคม 2565 เวลา 07:13 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์