อินเดียพบผู้ติดเชื้อโควิด "โอไมครอน" 2 รายแรกแล้ว

ข่าว

  อินเดียพบผู้ติดเชื้อโควิด "โอไมครอน" 2 รายแรกแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์
  3 ธ.ค. 2564 06:40 น.
  SHARE

  อินเดียพบผู้ติดเชื้อโควิด "โอไมครอน" 2 รายแรกแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ธ.ค. 2564 06:40 น.

  อินเดียเป็นประเทศล่าสุดที่พบผู้ติดเชื้อโควิดกลายพันธุ์ "โอไมครอน" เป็นนักเดินทาง 2 คนที่กลับมาจากต่างประเทศ ทางการเร่งตรวจเพิ่มพร้อมแนะประชาชนอย่าเพิ่งตื่นตระหนก

  เว็บไซต์ข่าวบีบีซี รายงานว่า เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.64 กระทรวงสาธารณสุขอินเดียแถลงยืนยันการพบผู้ติดเชื้อโควิดกลายพันธุ์โอไมครอนเป็นครั้งแรกของประเทศ โดยเป็นชายวัย 66 ปี และ 46 ปี ที่เดินทางกลับมาจากต่างประเทศ โดยทั้งคู่อยู่ในรัฐกรณาฏกะ ทางใต้ของอินเดีย ตอนนี้อยู่ระหว่างการรักษาตัว และอยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

  โดยกลุ่มผู้สัมผัสใกล้ชิดทางตรง และกลุ่มที่เสี่ยงจะสัมผัสกับผู้ติดเชื้อทั้งหมดได้ถูกติดตามและทำการตรวจหาเชื้อเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ทางการอินเดียระบุว่า ขณะนี้มีตัวอย่างจากผู้ติดเชื้อโควิด 6 ในกรุงนิวเดลี และอีก 6 รายจากรัฐมหาราษฏระ ถูกส่งไปตรวจหาเชื้อกลายพันธุ์โอไมครอน และเจ้าหน้าที่กำลังรอผล

  ก่อนหน้านี้ อินเดียมีแผนเริ่มเปิดรับเที่ยวบินพาณิชย์ระหว่างประเทศตั้งแต่วันที่ 15 ธันวาคมนี้เป็นต้นไป แต่ต้องยกเลิกแผนการไปเมื่อวันพุธ ที่ผ่านมา หลังจากมีการระบาดของเชื้อกลายพันธุ์ใหม่โอไมครอน ซึ่งรัฐบาลกลางได้แนะนำให้รัฐบาลท้องถิ่นแต่ละรัฐเพิ่มการตรวจหาเชื้อให้มากขึ้น.

  ที่มา BBC

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   สะเทือนวงการนางงาม! "อแมนด้า" ติดโควิด-19
   03:48

   สะเทือนวงการนางงาม! "อแมนด้า" ติดโควิด-19

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิดสายพันธุ์โอไมครอนโควิดสายพันธุ์ใหม่โอไมครอนOmicronโควิด-19สายพันธุ์โควิดอินเดีย

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 18 มกราคม 2565 เวลา 14:14 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์