กองประกวดมิสยูนิเวิร์สวุ่น นางงามติดโควิด ยังไม่ชัดสายพันธุ์ไหน

ข่าว

  กองประกวดมิสยูนิเวิร์สวุ่น นางงามติดโควิด ยังไม่ชัดสายพันธุ์ไหน

  ไทยรัฐออนไลน์
  30 พ.ย. 2564 17:20 น.
  SHARE

  กองประกวดมิสยูนิเวิร์สวุ่น นางงามติดโควิด ยังไม่ชัดสายพันธุ์ไหน

  ไทยรัฐออนไลน์

  30 พ.ย. 2564 17:20 น.

  กองประกวดมิสยูนิเวิร์สวุ่น นางงามติดเชื้อโควิด-19  หลังเดินทางมาถึงอิสราเอล แต่ขณะนี้ยังไม่ชัดเป็นโควิดสายพันธุ์ไหน

  เว็บไซต์ timesofisrael รายงาน กองประกวดนางงามจักรวาล (Miss Universe) หรือ มิสยูนิเวิร์ส ประจำปี 2021 แถลงเมื่อวันจันทร์ที่ 29 พ.ย. 64  พบนางงามคนหนึ่งที่เดินทางมาเข้าร่วมการประกวดมิสยูนิเวิร์ส ติดเชื้อโควิด-19 หลังจากเดินทางมาถึงอิสราเอล ซึ่งเบื้องต้น ทางกองประกวดมิสยูนิเวิร์ส ไม่ได้ระบุว่านางงามที่ติดเชื้อโควิดเป็นนางงามจากชาติไหน และยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเธอติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ โอไมครอน (Omicron) ที่กำลังสร้างความหวาดผวาอย่างหนักในขณะนี้หรือไม่

  อย่างไรก็ตาม ต่อมา สื่อท้องถิ่นในอิสราเอลเปิดเผยว่า นางงามที่ตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 หลังเดินทางมาถึงอิสราเอลเพื่อเข้าร่วมการประกวดนางงามจักรวาลปี 2021 คือนางงามจากฝรั่งเศส 'คเลมองซ์ โบติโน' ซึ่งทางเจ้าตัวยังไม่ได้ยืนยันข่าวนี้ผ่านทางโซเชียลมีเดียของเธอแต่อย่างใด

  ด้านกองประกวดมิสยูนิเวิร์ส แถลงด้วยว่า นางงามจาก 80 ประเทศได้เดินทางมาถึงอิสราเอลเพื่อเข้าร่วมการประกวดนางงามจักรวาลเรียบร้อยแล้ว และการประกวดจะยังคงจัดตามแผน ในวันที่ 12 ธันวาคม ที่เมืองไอลัต ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเข้มงวด โดยนางงามที่เข้าร่วมการประกวดมิสยูนิเวิร์ส จะมีการประกวดในชุดประจำชาติ ชุดว่ายน้ำ ชุดราตรีและการตอบคำถามคณะกรรมการตัดสิน

  ทั้งนี้ รัฐบาลอิสราเอลถือเป็นชาติแรกในโลกที่ประกาศปิดประเทศ ไม่อนุญาตให้คนเดินทางต่างชาติเข้าอิสราเอล เพื่อพยายามสกัดกั้นการแพร่ระบาดของเชื้อโควิดโอไมครอน ซึ่งเป็นเชื้อโควิดกลายพันธุ์มากที่สุด และองค์การอนามัยโลกได้ประกาศให้เป็นเชื้อโควิดที่น่ากังวล หลังพบผู้ติดเชื้อในแอฟริกาใต้ ฮ่องกง และบอตสวานา ก่อนต่อมาจะมีหลายประเทศพบผู้ติดเชื้อโควิดโอไมครอนแล้ว

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน
   04:03

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   นางงามจักรวาลมิสยูนิเวิร์ส 2011นางงามฝรั่งเศสติดโควิดกองประกวดมิสยูนิเวิร์สอิสราเอลโควิด-19โควิดโอไมครอนข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565 เวลา 05:41 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์