เยอรมนีวิกฤติ เหยื่อโควิดทะลุหลักแสน ติดเชื้อรายใหม่พุ่ง 7.5 หมื่น

ข่าว

  เยอรมนีวิกฤติ เหยื่อโควิดทะลุหลักแสน ติดเชื้อรายใหม่พุ่ง 7.5 หมื่น

  ไทยรัฐออนไลน์
  25 พ.ย. 2564 16:44 น.
  SHARE

  เยอรมนีวิกฤติ เหยื่อโควิดทะลุหลักแสน ติดเชื้อรายใหม่พุ่ง 7.5 หมื่น

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 พ.ย. 2564 16:44 น.

  วิกฤติโควิดในเยอรมนีแรงไม่หยุด พบผู้ติดเชื้อรายใหม่พุ่งทะยานกว่า 7.5 หมื่นต่อวัน ยอดเสียชีวิตทะลุหลักแสน เป็นประเทศที่ 5 ในยุโรป

  เมื่อ 25 พ.ย. 64 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เยอรมนีกำลังเผชิญวิกฤติโควิด-19 ระบาดรุนแรงมาก พบผู้ติดเชื้อรายใหม่พุ่งทะยานไม่หยุด โดยสถาบัน Robert Koch Institute ในเยอรมนี รายงานพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในเยอรมนี 75,961 ราย และมีผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา เพิ่มอีก 351 ราย ทำให้ยอดสะสมผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในเยอรมนีเพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ 5,573,756 ราย

  ส่วนผู้เสียชีวิตด้วยโรคโควิด-19 เพิ่มขึ้นมาเป็น 100,119 ศพ ทำให้เยอรมนีกลายเป็นอีกหนึ่งประเทศ และเป็นประเทศที่ 5ในยุโรป ที่มีผู้เสียชีวิตด้วยโรคโควิด-19 ผ่านหลักแสนศพ ต่อจาก รัสเซีย สหราชอาณาจักร อิตาลี และฝรั่งเศส

  การพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่พุ่งทะยานขึ้นอย่างน่าวิตกทำสถิติสูงสุดแทบทุกวันในเยอรมนี ช่วงสัปดาห์นี้ ทำให้รัฐบาลเยอรมนีกำลังมีการพิจารณาว่าจะใช้มาตรการล็อกดาวน์เต็มรูปแบบเพื่อควบคุมการระบาดอีกครั้งหรือไม่ ในขณะที่กระทรวงกลาโหมเยอรมนีได้แถลงว่าอาจจำเป็นต้องให้ทหารทุกนายในประเทศฉีดวัคซีนต้านโควิด หลังจากเมื่อต้นสัปดาห์นี้ รมว.สาธารณสุขเยอรมนี 'เยนส์ ฟาห์น'เตือนอย่างตรงไปตรงมาถึงประชาชนทุกคนในประเทศว่าต้องฉีดวัคซีน เพราะเหลือเพียงสองทางเลือก ระหว่าง 'รักษาหายหรือตาย'เท่านั้น

  ที่มา : euronews , channelnewsasia

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิดเยอรมนีโควิด-19เยอรมนีข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 16:37 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์