บริติชโคลัมเบียโกลาหล คนตื่นน้ำท่วมแห่กักตุนของจนเกลี้ยงชั้นวาง

ข่าว

  บริติชโคลัมเบียโกลาหล คนตื่นน้ำท่วมแห่กักตุนของจนเกลี้ยงชั้นวาง

  ไทยรัฐออนไลน์
  19 พ.ย. 2564 13:16 น.
  SHARE

  บริติชโคลัมเบียโกลาหล คนตื่นน้ำท่วมแห่กักตุนของจนเกลี้ยงชั้นวาง

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 พ.ย. 2564 13:16 น.

  ซุปเปอร์มาร์เก็ตในบริติชโคลัมเบียโกลาหล หลังคนตื่นตระหนกหวั่นภัยน้ำท่วม แห่ไปซื้อของกักตุนของจนเกลี้ยงชั้นวาง

  สถานการณ์น้ำท่วมรุนแรงในมณฑลบริติช โคลัมเบียของแคนาดา ส่งผลให้เกิดความตื่นตระหนกของประชาชน โดยล่าสุดในโลกโซเชียลมีเดียต่างพากันแชร์ภาพของชั้นวางสินค้าในแผนกซุปเปอร์มาร์เก็ต ในห้างหลายแห่งที่ถูกกวาดซื้อสินค้าไปจนเกลี้ยงชั้น ไม่เว้นแม้แต่ตู้แช่อาหารที่ว่างเปล่าเกือบทุกตู้ จนแทบจะซ้ำรอยกับช่วงที่เกิดความตื่นตระหนกจากการระบาดของโควิด-19 ที่ประชาชนแห่มากักตุนสินค้าด้วยเช่นกัน ซึ่งถึงแม้ว่าระดับน้ำจะเริ่มลดลงแล้ว แต่คาดว่าบางพื้นที่ของมณฑลบริติช โคลัมเบียอาจจะเผชิญกับการขาดแคลนผลิตภัณฑ์นมชั่วคราว เนื่องจากนมยังติดค้างอยู่หลายวันไม่สามารถขนส่งได้ ทำให้เกษตรกรผู้เลี้ยงโคนมต้องจำใจทิ้งนมนับล้านลิตร และยังไม่สามารถจะขนส่งผลิตภัณฑ์นมจากพื้นที่อื่นๆ มาเติมได้ทัน ขณะที่ทางการยืนยันว่าประชาชนจะไม่ประสบปัญหาขาดแคลนอาหารและขอให้อยู่ในความสงบ

  ด้านห้างค้าปลีก เซฟ-ออน-ฟู้ดส์ ห้างค้าปลีกขนาดใหญ่ที่สุดในพื้นที่ทางตะวันตกของแคนาดา ได้ทวีตข้อความวอนขอประชาชนอย่าตื่นตระหนกกักตุนสินค้า โดยระบุว่าแม้จะเข้าใจว่าช่วงเวลานี้เป็นช่วงเวลาแห่งความตึงเครียดและเป็นความท้าทายของหลายชุมชนที่ต้องเผชิญกับภัยธรรมชาติ แต่อยากขอร้องให้ประชาชนซื้อสินค้าเฉพาะเท่าที่จำเป็นต้องใช้งานในครอบครัวก็พอ

  ทั้งนี้ รัฐบริติช โคลัมเบียของแคนาดา ได้ประกาศภาวะฉุกเฉินตั้งแต่วันพุธที่ผ่านมา หลังจากเผชิญกับปริมาณฝนตกที่มากกว่าปริมาณฝนรวมกันทั้งเดือน ภายในเวลาเพียง 2 วัน ทำให้ถนนและเส้นทางรถไฟหลายสายถูกตัดขาด ส่งผลให้เมืองแวนคูเวอร์และภูมิภาคทางใต้ ถูกตัดขาดจากพื้นที่อื่นๆ ของประเทศ โดยพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายหนักที่สุดคือเมืองแอบบอทสฟอร์ดใน เฟรเซอร์ วัลเลย์ ทางตะวันออกของแวนคูเวอร์ ซึ่งฟาร์มเลี้ยงโคนม 63 แห่งถูกสั่งให้อพยพ โดยพื้นที่นี้ นับเป็นแหล่งผลิตนมวัว ไข่ไก่ และสัตว์ปีก นับเป็นครึ่งหนึ่งของการบริโภคทั้งหมดในบริติช โคลัมเบีย โดยนายกเทศมนตรีแอบบอทสฟอร์ดประเมินว่า เฉพาะมูลค่าความเสียหายที่เกิดขึ้นเฉพาะในเมืองนี้น่าจะสูงถึง 793 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 25,800 ล้านบาทเลยทีเดียว.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เปิดสเปก "F-35" เครื่องบินรบยุคใหม่ เด็ดแค่ไหน ถึงเป็นหนึ่งเดียวในใจ ทัพอากาศ ไทย
   04:05

   เปิดสเปก "F-35" เครื่องบินรบยุคใหม่ เด็ดแค่ไหน ถึงเป็นหนึ่งเดียวในใจ ทัพอากาศ ไทย

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แคนาดาบริติช โคลัมเบียคนแห่กักตุนสินค้าเกลี้ยงชั้นวางตื่นตระหนกข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศข่าวรอบโลกข่าวรอบโลกวันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 18 มกราคม 2565 เวลา 20:48 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์