นักโทษแก๊งคู่อริในเรือนจำเอกวาดอร์ปะทะตายเกลื่อน

ข่าว

  นักโทษแก๊งคู่อริในเรือนจำเอกวาดอร์ปะทะตายเกลื่อน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์
  15 พ.ย. 2564 06:50 น.
  SHARE

  นักโทษแก๊งคู่อริในเรือนจำเอกวาดอร์ปะทะตายเกลื่อน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  15 พ.ย. 2564 06:50 น.

  นายคาร์ลอส ไฮฮอน โฆษกประจำทำเนียบประธานาธิบดี เผยถึงสถานการณ์การปะทะกันอย่างดุเดือดถึงขั้นนองเลือด ระหว่างสองแก๊งคู่อริที่มีอาวุธครบครัน ทั้งปืน ระเบิด และของมีคม ภายในเรือนจำใหญ่ เมืองกัวยากิลทางตะวันตกเฉียงใต้ ที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตไม่น้อยกว่า 68 ราย บาดเจ็บอีกราว 25 คน เป็นเรือนจำเดียวกับที่เคยเกิดเหตุทำนองเดียวกันเมื่อ 28 ก.ย. มีผู้เสียชีวิต 119 ราย ซึ่งถือได้ว่าเป็นความรุนแรงครั้งประวัติศาสตร์ของเอกวาดอร์ และเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์สังหารหมู่ในเรือนจำที่โหดร้ายสุดในละตินอเมริกา

  ทั้งนี้ นายปาโบล อะโรสเมนา ผู้ว่าการจังหวัดกัวยัส เผยถึงการห้ำหั่นกันเกิดขึ้นช่วงราว 19.00 น.ของวันศุกร์ที่ 12 พ.ย.ตามเวลาท้องถิ่น โดยนักโทษกลุ่มหนึ่งพยายามเข้าไปในอาคาร 2 ที่กลุ่มคู่อริอยู่ จากนั้นก็ได้ยินเสียงปืน ปาระเบิดและใช้มีดไล่แทงกัน และมีคลิปที่นักโทษโพสต์ลงโซเชียลมีเดียเห็นศพกองอยู่ลานสนามหญ้าถูกจุดไฟเผาแล้วมีนักโทษบางคนใช้ท่อนไม้ทุบตี ส่วนเจ้าหน้าที่นับร้อยนายต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงเข้าควบคุมสถานการณ์เพราะเกรงถึงความปลอดภัยของพัศดีข้างใน ขณะที่ญาติพี่น้องของนักโทษรวมตัวกันอยู่หน้าเรือนจำต่างร้องไห้ บางคนเป็นลมวิตกกังวลถึงชะตากรรมของบุคคลอันเป็นที่รัก.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เร่งล่า 2 นักโทษหนีออกจากที่กักตัวโควิด
   01:57

   เร่งล่า 2 นักโทษหนีออกจากที่กักตัวโควิด

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   นักโทษนักโทษตีกันสังหารหมู่สังหารหมู่ในเรือนจำคู่อริเอกวาดอร์ข่าวต่างประเทศข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 16 มกราคม 2565 เวลา 17:01 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์