มาลาลา ยูซาฟไซ นักเคลื่อนไหวรางวัลโนเบล ซุ่มแต่งงานในอังกฤษ

ข่าว

  มาลาลา ยูซาฟไซ นักเคลื่อนไหวรางวัลโนเบล ซุ่มแต่งงานในอังกฤษ

  ไทยรัฐออนไลน์
  10 พ.ย. 2564 04:42 น.
  SHARE

  มาลาลา ยูซาฟไซ นักเคลื่อนไหวรางวัลโนเบล ซุ่มแต่งงานในอังกฤษ

  ไทยรัฐออนไลน์

  10 พ.ย. 2564 04:42 น.

  มาลาลา ยูซาฟไซ นักเคลื่อนไหวเจ้าของรางวัลโนเบล เข้าพิธีแต่งงานกับแฟนหนุ่มแล้ว ที่อังกฤษ โดยเป็นพิธีแบบส่วนตัว และไม่มีการเปิดเผยข้อมูลของเจ้าบ่าวมากนัก

  สำนักข่าว รอยเตอร์ส รางานว่า มาลาลา ยูซาฟไซ นักเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิการศึกษาของเด็กผู้หญิงชาวปากีสถาน ผู้ได้รับรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพ และรอดชีวิตจากการถูกมือปืนตาลีบันยิงขณะมีอายุเพียง 15 ปี เมื่อปี 2555 เข้าพิธีแต่งงานอย่างเป็นส่วนตัวแล้วที่บ้านของเธอในสหราชอาณาจักร

  มาลาลา ซึ่งปัจจุบันมีอายุ 24 ปีแล้ว และอาศัยอยู่ในสหราชอาณาจักร เปิดเผยข่าวมงคลดังกล่าวด้วยตัวเองผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์ โดยเธอกับสามีซึ่งเธอระบุชื่อเพียง อัสเซอร์ เข้าพิธีแต่งงานที่เมืองเบอร์มิงแฮม และจัดงานฉลองที่บ้านร่วมกับครอบครัวของทั้ง 2 ฝ่าย

  “วันนี้เป็นวันที่ล้ำค่าสำหรับชีวิตของฉัน อัสเซอร์กับฉันผูกข้อมือเพื่อเป็นสามีภรรยาไปตลอดชีวิต” มาลาลาระบุผ่านทวิตเตอร์ พร้อมกับแนบรูปพิธีสมรสมาด้วย 4 ภาพ แต่ไม่เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสามีของเธอ

  ทั้งนี้ มาลาลา ยูซาฟไซ เป็นบุคคลที่ได้รับการยกย่องในหลายพื้นที่ของโลก โดยเฉพาะในชาติตะวันตก จากความกล้าหาญและคารมคมคายในการเรียกร้องสิทธิของเด็กผู้หญิงและสตรี ขณะที่ในปากีสถานบ้านเกิดของเธอ ความคิดเห็นของสังคมที่มีต่อเธอถูกแบ่งเป็น 2 ฝ่ายทั้งสนับสนุนและต่อต้าน

  เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา มาลาลาให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร โว้ก (Vogue) ว่า เธอไม่แน่ใจว่าตัวเองจะมีโอกาสแต่งงานหรือไม่ “ฉันยังไม่เข้าใจว่าทำไมผู้คนจึงแต่งงานกัน หากคุณต้องการมีใครสักคนในชีวิต ทำไมคุณต้องเซ็นชื่อในทะเบียนสมรส ทำไมเป็นแค่ความสัมพันธ์ไม่ได้” เรียกเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก จากผู้ใช้เครือข่ายสังคมออนไลน์ในปากีสถาน

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   รถชะลอให้คนข้ามพ้นทางม้าลาย แต่กระบะตามหลังรีบจัด บีบแตรไล่
   03:00

   รถชะลอให้คนข้ามพ้นทางม้าลาย แต่กระบะตามหลังรีบจัด บีบแตรไล่

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   มาลาลา ยูซาฟไซแต่งงานนักเคลื่อนไหวรางวัลโนเบลโนเบลสันติภาพอังกฤษตาลีบันข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 03:26 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์