สนามบินสเปนป่วน ผู้อพยพหนีลงเครื่องบิน ปีนข้ามรั้วหลบเข้าเมือง

ข่าว

  สนามบินสเปนป่วน ผู้อพยพหนีลงเครื่องบิน ปีนข้ามรั้วหลบเข้าเมือง

  ไทยรัฐออนไลน์
  7 พ.ย. 2564 06:07 น.
  SHARE

  สนามบินสเปนป่วน ผู้อพยพหนีลงเครื่องบิน ปีนข้ามรั้วหลบเข้าเมือง

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 พ.ย. 2564 06:07 น.

  สนามบินในเมืองปัลมาของสเปนต้องชัตดาวน์หลายชั่วโมง หลังผู้โดยสารกลุ่มหนึ่ง ก่อเหตุหนีลงจากเครื่องบิน แล้ววิ่งหนีข้ามรั้วออกจากสนามบินไป ตำรวจยังตามจับได้ไม่ครบ

  สำนักข่าว บีบีซี รายงานว่า ท่าอากาศยาน ปัลมา เดอ มาญอร์กา หนึ่งในสนามบินที่ผู้คนพลุกพล่านที่สุดในสเปน ต้องถูกปิดนานเกือบ 4 ชั่วโมง เมื่อคืนวันศุกร์ที่ 5 พ.ย. 2564 ที่ผ่านมา หลังจากผู้อพยพกลุ่มหนึ่งพยายามหลบหนีเข้าประเทศอย่างผิดกฎหมาย หลังจากลงจากเครื่องบินแล้ว

  ข่าวระบุว่า เครื่องบินซึ่งเดินทางมาจากเมืองคาซาบังกา ในประเทศโมร็อกโก ไปยังนครอิสตันบูล ประเทศตุรกี เปลี่ยนเส้นทางการบินมายัง ปัลมา เดอ มาญอร์กา หลังจากเครื่องบินลำนี้แจ้งว่าเกิดสถานการณ์ฉุกเฉินทางการแพทย์ขึ้น แต่เมื่อเครื่องบินลำนี้ลงจอด ผู้โดยสาร 21 คนกลับวิ่งข้ามรันเวย์ และปีนข้ามรั้วกั้นของสนามบินแล้วหลบหนีไป

  ตำรวจตามจับกุมผู้หลบหนีได้บางส่วนในวันเสาร์ แต่ยังเหลือที่ 12 คนที่ยังลอยนวล โดยตอนนี้พวกเขากำลังสืบสวนว่า กลุ่มคนที่หลบหนีนี้ก่อเหตุอย่างปัจจุบันทันด่วน หรือเป็นการวางแผนมาก่อนว่าจะเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมาย

  ทั้งนี้ เหตุการณ์ทั้งหมดเริ่มต้นขึ้นหลังจาก เจ้าหน้าที่ฉุกเฉินขึ้นไปบนเครื่องบินของสายการบิน แอร์ อาราเบีย มาร็อค ลำนี้เพื่อพาชายชาวโมร็อกโกคนหนึ่งเกิดอาการแทรกซ้อนเฉียบพลันเพราะโรคเบาหวาน ลงจากเครื่อง แต่ทันใดนั้น ผู้โดยสารอื่นๆ อีก 21 คนกลับรีบวิ่งลงจากเครื่องบินแล้วหลบหนีไป

  ส่วนชายที่เกิดอาการป่วย ได้รับการตรวจที่โรงพยาบาลแล้ว ปรากฏว่าเขาร่างกายแข็งแรงดี เขาจึงได้รับอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาลและถูกจับกุมข้อหาเข้าประเทศอย่างผิดกฎหมาย ส่วนผู้โดยสารอีกคนที่ตามชายคนนี้มายังโรงพยาบาล หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย

  เหตุการณ์นี้ทำให้สนามบิน ปัลมา เดอ มาญอร์กา ถูกปิดนานเกือบ 4 ชั่วโมง เที่ยวบินระหว่างประเทศและในประเทศราว 60 เที่ยวบินต้องเปลี่ยนเส้นทาง หรือเดินทางล่าช้ากว่ากำหนด ขณะที่เครื่องบินของ แอร์ อาราเบีย มาร็อค ลำที่เกิดเหตุ เดินทางต่อไปยังตุรกีพร้อมกับผู้โดยสารที่เหลือ

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เลขเด็ดอ่างน้ำมนต์ “ไอ้ไข่” วัดโบสถ์ราษฎร์ศรัทธา งวดก่อนมีคนถูก
   00:55

   เลขเด็ดอ่างน้ำมนต์ “ไอ้ไข่” วัดโบสถ์ราษฎร์ศรัทธา งวดก่อนมีคนถูก

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   สนามบินสเปนลอบเข้าเมืองเข้าประเทศผิดกฎหมายปัลมา เดอ มาญอร์กาผู้โดยสารผู้อพยพข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 11:27 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์