เตรียมตั้งข้อหา คนร้ายลักพาตัวเด็กหญิง 4 ขวบ คาดก่อเหตุลำพัง

ข่าว

  เตรียมตั้งข้อหา คนร้ายลักพาตัวเด็กหญิง 4 ขวบ คาดก่อเหตุลำพัง

  ไทยรัฐออนไลน์
  4 พ.ย. 2564 14:36 น.
  SHARE

  เตรียมตั้งข้อหา คนร้ายลักพาตัวเด็กหญิง 4 ขวบ คาดก่อเหตุลำพัง

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2564 14:36 น.

  ตำรวจออสเตรเลียเตรียมตั้งข้อหาคนร้ายก่อเหตุลักพาตัวเด็กหญิงวัย 4 ขวบ ขณะไปตั้งเต็นท์พักผ่อนริมทะเลกับครอบครัวแล้ว เบื้องต้นคาดว่าน่าจะก่อเหตุเพียงคนเดียว

  ตำรวจออสเตรเลียกำลังเตรียมตั้งข้อหาแก่ชายวัย 36 ปี ที่ก่อเหตุลักพาตัวเด็กหญิงคลีโอ สมิท วัย 4 ขวบนานถึง 18 วันแล้ว โดยขณะนี้กำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน และอยู่ในขั้นตอนสอบสวนว่ามีใครร่วมก่อเหตุลักพาตัวครั้งนี้ด้วยหรือไม่

  โดยตำรวจบุกเข้าช่วยเหลือเด็กหญิงคลีโอ สมิท ที่บ้านหลังหนึ่ง ในช่วงกลางดึก เวลาประมาณ 01.00 น. ในเมืองคาร์นาร์วอน เมื่อวันพุธที่ผ่านมาตามเวลาในท้องถิ่น ขณะที่ชายคนนี้ไม่อยู่บ้าน ซึ่งบ้านหลังดังกล่าวอยู่ห่างจากบ้านครอบครัวของเด็กหญิงคลีโอ สมิท โดยใช้เวลาขับรถเพียงแค่ 7 นาทีเท่านั้นโดยมีรายงานว่าเบาะแสสำคัญคือ ข้อมูลจากชาวบ้านในละแวกดังกล่าวที่เห็นผู้ต้องสงสัยไปซื้อผ้าอ้อมในร้านค้า ทั้งๆ ที่เขาไม่มีลูก

  เด็กหญิงคลีโอ สมิท หายตัวไปจากเต็นท์ขณะนอนหลับอยู่ในถุงนอน ขณะที่แม่และพ่อบุญธรรม พาคลีโอ สมิท และลูกสาวอีกคนมาเที่ยวและตั้งเต็นท์ที่บริเวณจุดตั้งแคมป์ริมทะเล เมื่อวันที่ 16 ตุลาคมที่ผ่านมา จนตำรวจต้องระดมกำลังค้นหาครั้งใหญ่ และมีการส่งต่อภาพของเธอในโลกโซเชียลให้ช่วยแจ้งเบาะแสของเด็กหญิง โดยในตอนแรกตำรวจยังไม่แน่ใจว่าเด็กเดินออกจากเต็นท์และหลงทางเองหรือไม่ แต่จากการตรวจสอบอย่างละเอียด จึงเริ่มพบพิรุธหลายอย่าง โดยเฉพาะความสูงของซิปเต็นท์ ที่เด็กเพียง 4 ขวบไม่สามารถรูดซิปขึ้นลงเองได้ จนเร่งหาเบาะแสผู้ต้องสงสัยที่เป็นคนพาเด็กน้อยไป ซึ่งล่าสุดเด็กหญิงคลีโอ สมิท ได้กลับสู่อ้อมกอดของครอบครัวและได้กลับบ้านแล้ว หลังจากที่ต้องไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล หลังได้รับการช่วยเหลือโดยตำรวจ.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ลักพาตัวเด็กหญิง 4 ขวบออสเตรเลียเตรียมดำเนินคดีคนร้ายลักพาตัวเด็กตำรวจออสเตรเลียข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศข่าวรอบโลก

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 03:20 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์