โรงเรียนประถมจีนวุ่น สั่งกักตัวเด็กหลังพบจนท.ติดโควิด 1 ราย

ข่าว

  โรงเรียนประถมจีนวุ่น สั่งกักตัวเด็กหลังพบจนท.ติดโควิด 1 ราย

  ไทยรัฐออนไลน์
  3 พ.ย. 2564 14:20 น.
  SHARE

  โรงเรียนประถมจีนวุ่น สั่งกักตัวเด็กหลังพบจนท.ติดโควิด 1 ราย

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2564 14:20 น.

  เด็กนักเรียนประถมจีนหลายสิบคนต้องถูกกักตัวรอไว้ในโรงเรียนเกือบข้ามคืน เพื่อรอตรวจเชื้อและความเสี่ยงจากโควิด หลังจากพบพนักงานของโรงเรียนติดเชื้อโควิด 1 ราย

  กลุ่มผู้ปกครองกลุ่มใหญ่ ต่างมายืนรอกันอยู่ด้านหน้าโรงเรียนประถมในจีนจนเกือบเที่ยงคืน เพื่อเฝ้ารอฟังข่าวบุตรหลานของตัวเอง ว่าจะติดเชื้อโควิด-19 หรือไม่ โดยเด็กๆ อายุระหว่าง 7-12 ปีกลุ่มนี้เป็นกลุ่มเสี่ยงที่มีความใกล้ชิดกับเจ้าหน้าที่รายหนึ่งของโรงเรียนที่ถูกตรวจพบและยืนยันว่าติดเชื้อโควิด-19 ทำให้ต้องตรวจคัดกรองให้แน่ชัดก่อนที่จะปล่อยกลับไปหาผู้ปกครอง โดยในเวลา 23.30 น. ทางเจ้าหน้าที่แจ้งกับผู้ปกครองว่ามีเด็กส่วนหนึ่งที่ต้องเข้าสู่กระบวนการกักตัวต่อไป และให้ผู้ปกครองจัดเสื้อผ้าและของใช้ที่จำเป็นสำหรับเด็กที่ต้องค้างคืนที่โรงเรียนมาให้ด้วย ซึ่งเบื้องต้นสื่อท้องถิ่นรายงานว่ามีเด็กอย่างน้อย 35 คนที่ต้องถูกกักตัวในครั้งนี้

  ขณะเดียวกันมีรายงานว่าจากเหตุการณ์นี้ ครูและนักเรียนทั้งโรงเรียนถูกจับตรวจหาเชื้อโควิด-19 ทั้งหมดแล้ว โดยทางโรงเรียนต้องถูกสั่งปิดชั่วคราวจนกว่าจะควบคุมการระบาดได้

  โดยขณะนี้ทางการจีนยังคงมาตรการคุมเข้ม และใช้นโยบายโควิดเป็นศูนย์ต่อเนื่อง นับตั้งแต่พบการระบาดเมื่อ 2 ปีก่อน ทั้งการล็อกดาวน์ และปิดพรมแดน ขณะที่เริ่มพบการระบาดระลอกใหม่จากเชื้อกลายพันธุ์เดลตา โดยพบการระบาดในท้องถิ่นแล้ว 19 มณฑลจากทั้งหมด 31 มณฑล.

  ที่มา : บีบีซี

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดจีนล็อกดาวน์โรงเรียนประถมตรวจคัดกรองโควิด-19โรงเรียนประถมข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศข่าวรอบโลกข่าวรอบโลกวันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 09:16 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์